Cách Làm Cơm Chiên Trứng Ngon Tơi Xốp Chỉ 10 Phút

Cơm chiên trứng là một trong những món ăn quen thuộc, chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn cũng có thể làm cho mình một bữa sáng ngon lành, bổ dưỡng. Tuy nhiên, chế biến thì dễ nhưng việc để hạt cơm tơi, xốp và đậm vị đều thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Vậy làm cách nào để làm cơm chiên trứng thật tơi xốp? Hãy vào bếp cùng Sendo với thử thách 10 phút làm bữa sáng nha.

Nguyên liệu 

Đây là công thức dành cho khoảng 2 - 3 người ăn nha.

- Cơm trắng: 2 bát

- Trứng gà: 3 quả

- Hành tím: 1 củ

- Hành lá: vừa đủ (Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được, tùy thuộc vào sở thích nha)

- Gia vị: Mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, dầu hào

- Xúc xích: 2 thanh (loại cỡ trung)

- Đậu hà lan: 50g

- Cà rốt: nửa củ

- Bắp: nửa quả

Bí quyết nhỏ: Việc cắt và chuẩn bị hỗn hợp đậu hà lan, cà rốt và bắp rất tốn thời gian, bạn có thể tham khảo và mua sẵn gói rau củ hỗn hợp tại phiên chợ Online Sendo Farm nha.

Một số bí quyết nhỏ trước khi thực hiện

Không dùng cơm nhão

Bạn nên để cơm thật khô ráo, nếu là cơm nguội thì càng tốt, tránh dùng cơm bị nhão nha. Lượng cơm và nguyên liệu bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng người ăn và sở thích của mình nhé.

Không đập trứng trực tiếp ngay vào cơm

Vì bên ngoài trứng là lớp vỏ cứng và dày, chúng ta không thể quan sát và phán đoán nó có bị hư, ung hay gặp vấn đề nào không. Cách tốt nhất bạn nên đập chúng ở bên ngoài tô, chén hoặc vật đựng nào đó trước.


10 Phút vào bếp làm món cơm rang trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Xúc xích, đậu hà lan, cà rốt: Bạn chỉ cần làm sạch và cắt chúng ra thành hình hạt lựu, to nhỏ tùy sở thích. Sau đó đem rang cho chín và vớt ra để nguội.

- Bắp tách hạt.

(Một lời khuyên là bạn nên mua hẳn gói rau củ hỗn hợp tại các cửa hàng gần đó, nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian đó.)

- Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Hành lá cắt khúc vừa (khoảng nửa đốt ngón tay)

Bước 2: Chuẩn bị cơm + trứng

Bạn đập trứng vào một cái bát, tô hoặc vật đựng lớn sau đó bỏ lần lượt số cơm mà bạn đã chuẩn bị trước đó vào, trộn đều. Bước này sẽ giúp cơm thấm trứng đều hơn, hạt cơm khi rang rất thơm, tơi và xốp.

Bước 3: Rang cơm

Phi hành tím cho thơm cùng dầu ăn, cho hỗn hợp cơm và trứng ở bước 2 vào và đảo đều.

Cho lần lượt các gia vị cần thiết:

+ 1 Thìa nước mắm.

+ 1 Thìa dầu hào.

+ ½ Thìa bột canh.

+ 1 Thìa bột nêm.

Bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị, chiên lửa nhỏ đến khi hạt cơm se lại là đạt.

Bạn cho tất cả các nguyên liệu xúc xích, đậu, cà rốt, bắp, hành lá vào và đảo đều, liên tục khoảng 5 phút.


Vậy chỉ với 3 bước bạn đã hoàn thành xong món cơm chiên trứng. Thật đơn giản đúng không nào? Trên Sendo Farm luôn đảm bảo các mặt hàng thực phẩm tươi, xanh, bạn không phải lo lắng việc trứng bị hư, hỏng hay phải kiểm tra từng loại nguyên liệu như bắp, đậu, cà rốt, mọi thứ đã có Sendo Farm lo!!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến