Cách Nấu Canh Xương Hầm Cà Rốt Khoai Tây Nước Trong
Món canh sườn heo nấu khoai tây cà rốt là món ăn trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Được làm từ những nguyên liệu dễ tìm và giá cả phải chăng, cách chế biến thì vô cùng đơn giản. Bạn đã sẵn sàng thử làm món canh bổ dưỡng này chưa? Hôm nay hãy cùng Sendo vào bếp và chế biến món canh xương hầm này nha.
Chế biến món xương hầm cà rốt khoai tây
Khẩu phần ăn này sẽ dành cho 3 - 4 người, bạn có thể thay đổi nguyên liệu tùy vào số lượng người ăn cho phù hợp.
Nguyên liệu
- 3 Củ khoai tây
- 2 Củ cà rốt
- 300g Xương sườn
- 2 Củ hành khô
- Hành lá
- Các gia vị: Đường, bột ngọt, muối, mắm, bột nêm,..
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu
- Hành khô: Bóc vỏ và băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng.
- Hành lá: Rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ (Khoảng 1cm)
- Khoai tây, cà rốt: Gọt vỏ, rửa thật sạch, bạn cắt chúng thành từng khúc vừa ăn.
- Sườn heo:
Bạn rửa qua nước muối loãng để sạch hết các cặn bẩn.
Bạn nấu một nồi nước sôi cùng với ½ thìa cà phê muối hạt (có thể dùng muối thường), sau đó bỏ sườn heo vào chần sơ qua.
Sau khi trần sơ cùng nước sôi, bạn hãy ướp số xương này cùng 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Vào bước nấu canh xương khoai tây cà rốt
- Phi thơm hành khô, sau đó cho sườn vào xào cho đến khi săn lại (khoảng 2 phút).
- Đổ khoảng 2 lít nước vào và nấu khoảng 10 phút với lửa nhỏ.
- Sau đó bỏ tất cả khoai tây và cà rốt đã chuẩn bị vào.
Bước 3: Hoàn thành
Khi thấy nước đã sôi trở lại, bạn cho các gia vị thông thường (Bột nêm, bột ngọt, đường, một ít nước mắm) sao cho vừa miệng, đậy nắp nồi và ninh thêm 10 phút nữa đến khi cà rốt và khoai tây chín mềm.
Vậy là bạn chỉ cần cho thêm một chút hành lá là đã hoàn thành món canh xương hầm cà rốt khoai tây rồi.
Một số mẹo nhỏ cần lưu ý
Khi bạn hầm xương phải kiểm tra liên tục và hớt hết số bọt nổi trên mặt nước, điều này sẽ giúp nước canh trong hơn.
Nếu bạn có bắp Mỹ thì nên cho một khúc nhỏ vào trong canh, nước canh hầm sẽ ngọt tự nhiên và thơm hơn.
Để khoai tây tránh bị thâm, bạn nên ngâm số khoai vừa cắt xong vào trong một tô nước.
Bạn có thể dùng xương ống thay vì sườn thăn.
Khoai bạn nên chọn loại mới, ruột vàng, mắt nông và chắc khoai. Những củ này sẽ mềm và bở hơn. Tránh dùng những củ đã mọc mầm, vì chúng có thể gây ngộ độc.
Nhận xét
Đăng nhận xét