2 Cách nấu Atiso đỏ tráng miệng ngon giải nhiệt

Hoa Atiso đỏ còn được gọi là hoa bụt giấm, Atiso đất hay hồng hoa. Loài hoa này rất có lợi ích tuyệt vời cho làn da, ngoài ta lượng vitamin C có trong nó sẽ giúp tăng sức đề kháng. Cùng vào bếp với Sendo Farm làm ngay thức uống giải nhiệt ngày hè này nha!

Hướng dẫn chi tiết cách nấu Atiso đỏ đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần có cho loại thức uống này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Hoa Atiso đỏ: 1 Kg

  • Đường phèn: 800g

  • Đá viên

Cách nấu Atiso đỏ đường phèn giải nhiệt

Bước 1: Sơ chế hoa Atiso đỏ

Nếu là loại hoa tươi, bạn cần làm thật sạch chúng trước khi chế biến nhé!

Dùng dao tách cánh và nhụy hoa ra. Loại bỏ nhụy, chỉ dùng cánh hoa để nấu. Sau đó, rửa thật sạch cánh hoa cho hết bụi bẩn và các con côn trùng. Cách làm sạch tốt nhất là ngâm với muối khoảng 10 phút rồi tráng lại với nước sạch.

Bước 2: Nấu trà Atiso đỏ

Nấu sôi 4 lít nước rồi cho các cánh hoa vào, đun đến khi hoa ra hết màu, xác chuyển sang trắng thì mới vớt ra.

Cuối cùng chỉ cần cho đường phèn, gia giảm tùy ý thích, khuấy đều cho tan là được.

💡Mẹo nhỏ:

  • Nếu bạn thích uống nhiều chua thì nên để 4 lít nước là phù hợp nhất, còn nếu không thích chua thì dùng 6 lít nước.

Bước 3: Hoàn tất

Vậy là bạn đã xong công đoạn nấu Atiso đỏ rồi đó! Giờ chỉ cần để nguội, cho thêm một ít đá viên và thưởng thức là xong.

Hướng dẫn cách làm mứt Atiso đỏ cực dễ tại nhà

Đặc biệt, loại mứt này có thể ăn vặt hàng ngày hoặc kẹp kèm với sandwich hoặc pha chung với nước uống đều được bạn nhé! 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hoa Atiso đỏ: 2 Kg

  • Đường: 1 Kg

Cách nấu Atiso đỏ đường phèn giải nhiệt

Bước 1: Sơ chế hoa Atiso đỏ

Hoa atiso đỏ mua về mình rửa thật sạch cho đến khi hết cát bám trên cánh hoa.

Rửa thật nhẹ tay để tránh làm dập cánh hoa, khác với nước uống, để mứt hoa atiso đỏ giữ được độ giòn, thơm và màu đẹp thì bạn cần giữ cánh hoa càng nguyên vẹn càng tốt.

Dùng đũa hoặc dao tách rời cánh hoa atiso và nhụy hoa. Rửa lại cánh hoa và nhụy hoa. Để nước khô trong nửa ngày.

💡Mẹo nhỏ:

  • Có thể tiết kiệm nhụy hoa, đem phơi khô và hãm chè uống thay nước.

Bước 2: Ngâm hoa Atiso với đường

Sử dụng một bình hoặc lọ đựng, cứ xếp đều đường và cánh hoa Atiso thành từng lớp. Cứ một lớp hoa thì một lớp được cho đến khi đầy lọ.

Ngâm trong khoảng 4 ngày, khi đường tan hết bạn đem tách riêng nước và cánh hoa ra.

Bước 3: Sên mứt Atiso

Phần cánh hoa Atiso bạn đem sên với lửa nhỏ đến khi cánh hoa khô lại và có độ dẻo, chắc là được.

Phần nước còn lại bạn có thể nấu sôi để nguội để làm siro uống.

Vậy là bạn đã hoàn thành món mứt hoa Atiso với 3 bước cực kỳ đơn giản. Chần chờ gì nữa thử ngay nào!

Trên đây là 2 cách nấu Atiso đỏ tráng miệng ngon giải nhiệt đơn giản mà Sendo Farm tích lũy được, nếu bạn có những món mới có thể bình luận bên dưới chia sẻ với nhà Sendo nha! Chúc bạn thành công với các món từ Atiso.





Nhận xét

Bài đăng phổ biến