5 PHÚT QUAN SÁT VỚI 3 CÁCH CHỌN TÔM CÀNG XANH NGON
Bạn có biết về tôm càng xanh và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại chưa? Bạn đã từng thử mua loại tôm này nhưng cảm thấy không hài lòng vì mua nhầm những con tôm càng xanh bị hư hỏng. Hôm nay, đến với Sendo Farm bạn sẽ được giải tỏa hết băn khoăn về cách chọn tôm càng xanh ngon. Theo dõi nha!
Gía trị dinh dưỡng mà tôm càng xanh mang lại
Nếu tôm hùm bông được xem là vua của tôm hùm thì loại tôm hùm xanh được mệnh danh là hoàng hậu. Vẻ bề ngoài bắt mắt bởi lớp vỏ màu xanh dương đặc biệt khiến chúng trở nên nổi bật hơn.
Mỗi loại tôm đều mang lại những giá trị dinh dưỡng khác nhau, ở tôm hùm xanh cũng vậy! Dưới đây là hàm lượng dinh dưỡng có trong khoảng 100g tôm hùm xanh.
90 Calo/100gram tôm hùm xanh
19g Protein
0.86g Chất béo
0g Tinh bột
Ngoài ra, trong tôm hùm xanh còn chứa các chất dinh dưỡng khác như Vitamin A, B12, E,.. một số khoáng chất khác như: Sắt, canxi, kẽm, Omega-3,...
Bật mí cách chọn tôm càng xanh ngon nhất
Khớp nối khít
Nếu bạn mua những con tươi sống thì chỉ cần quán sát xem chúng chuyển động có linh động, khỏe mạnh hay không. Còn trong trường hợp bạn mua tôm đã chết hoặc đông đá thì hãy quan sát phần khớp nối giữa đầu và thân tôm.
Nếu khoảng cách giữa các đốt này nhỏ, khít vào nhau chứng tỏ tôm còn tươi và mới chết. Nếu các khớp nối lỏng lẻo hoặc có thịt thừa, tôm sẽ có nguy cơ bị thối và đã chết lâu ngày.
Vỏ tôm
Màu tiêu chuẩn của tôm càng tươi là màu nâu xám với các sọc ngang màu xanh đậm. Tôm càng tươi ngon nhất khi vỏ của chúng sáng bóng. Tôm nhớt có thể là dấu hiệu của tôm tẩm hóa chất, vì vậy đừng mua chúng.
Càng và chân
Loài tôm này có hai càng dài màu xanh đậm. Khi chọn tôm, cần chú ý chọn những con có càng chắc, khớp chân không bị lỏng lẻo vì chưa đạt.
Đuôi tôm càng xanh
Không nên mua tôm có đuôi gãy hoặc mỏng. Những con tươi ngon sẽ có đuôi màu xanh đậm và xếp gọn lại với nhau, không bị xòe như cánh quạt.
Tôm trữ đông
Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua tôm đông lạnh, hãy cắt thẳng con tôm và kiểm tra nó. Chú ý các khớp giữa các khớp. Nếu các khớp này khít tức là tôm còn mới, còn nếu rộng và bị dãn quá tức là tôm được bảo quản lạnh đã quá lâu và bạn không nên mua.
Nếu tôm mua về để chế biến mà thịt rất bở và nhão, nhũn ra hoặc có mùi lạ thì không nên ăn để tránh bị ngộ độc.
Mua hải sản ở những nơi cung cấp uy tín, có tiếng về chất lượng và được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, bạn nhận được dịch vụ khách hàng từ một nơi có nhiều năm kinh nghiệm bán hải sản.
Nhận xét
Đăng nhận xét