ĐI CHỢ DỄ DÀNG VỚI 4 CÁCH CHỌN MỰC TƯƠI

Mực hiện nay thường gặp nhất gồm 2 loại là mực trắng và mực nâu. Đây là món ăn không mấy phổ biến trong bữa cơm thường ngày như thịt cá nhưng nó được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Bạn có đang băn khoăn rằng lựa mực tươi ngon như thế nào không? Cùng Sendo Farm tìm hiểu ngay dưới đây nha.

Tham khảo thêm cách chọn hải sản ngon.

Nắm trong lòng bàn tay 4 cách chọn mực tươi

1. Màu sắc

Ở cả 2 loại mực trắng tươi và nâu tươi đều có một điểm nhận biết chung đó là có màu ánh nhũ và còn đủ độ ấm.

  • Mực nâu: Đối với loại mực này bạn nên chọn những con có màu nâu đậm.

  • Mực trắng: Những con mực trắng sữa nhưng vẫn có độ trong là còn tươi. Ngược lại, nếu có màu trắng đục là mực cũ.

2. Râu mực

  • Râu mực dính liền, gắn chắc vào thân mực và đầu mực.

  • Săn chắc, không bị nhũn.

3. Mắt mực

Những con vật dưới nước bạn nên nhìn vào mắt của chúng thì có thể dễ dàng đoán được mực có còn tươi hay không. Mắt mực tươi sẽ có các điểm sau:

  • Trong, sáng.

  • Không bị vẩn đục, mờ.

4. Độ chắc của thịt mực

Khi cầm mực trên tay, bạn hãy ấn nhẹ vào phần thịt. Nếu còn độ săn chắc và đàn hồi thì mực còn tươi. Ngược lại, nếu cảm giác thịt mực bị lún xuống, mất tính đàn hồi và mềm nhão thì mực đã cũ rồi bạn nha.

Cách chọn đơn giản cho từng loại mực

  • Mực lá: Bạn nên chọn con to, thịt dày có da cứng và săn chắc. Mực tươi ngon sẽ có màu trắng sáng, không bị nát, nhũn, bên ngoài mực có một lớp màng mỏng màu nâu nhạt bao quanh.

  • Mực nang: Đối với loại mực này bạn cũng chọn tương tự như mực lá nhưng ngược lại nên chọn những con có màu trắng đục hơi hơi trong.

  • Mực ống: Những con mực tươi sẽ có thịt màu sáng hơi hồng, đầu và râu vẫn dính chặt với thân mực, túi mực chưa bị bể ra.

Phân biệt mực khô thật và mực khô giả

Mực khô thường dễ bị làm giả nhất, đặc biệt là các loại đã được xé sẵn. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý cho bạn khi mua mực để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình nha.


Đặc điểm

Mực thật

Mực giả

Độ dai khi nướng

Thịt mềm, dễ xé

Cứng, dai và khó xé

Mùi

Có mùi thơm đặc trưng

Có mùi khét, cháy

Ngâm nước

(Khoảng 10 - 15 phút)

Có gân ở giữa sống lưng

Không có, miếng mực cứng và thô

Khi xé ra

Bông, tơi

Nhẵn và phẳng, không tơi


Dù là mực tươi hay mực khô thì chúng ta vẫn nên lựa chọn những nơi địa điểm uy tín để mua mực chất lượng nhất. Bạn đã thử trải nghiệm dịch vụ đi chợ kiểu mới của nhà Sendo Farm chưa? Đây là hệ thống đi chợ do Sendo phát triển và được đảm bảo bởi FPT, do đó chất lượng sản phẩm được đảm bảo 100%. Tích hợp thêm giao hàng tận nhà và đến các điểm nhận của Sendo Farm, giải quyết được các vấn đề tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển. Mọi nhà phân phối cho Sendo Farm đều đã đạt chuẩn VietGAP.

Thông qua bài viết Đi chợ dễ dàng với 4 cách chọn mực tươi, Sendo Farm hy vọng sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn thực phẩm. Nếu bạn có những điều mới mẻ hoặc cách chọn khác hãy chia sẻ cùng Sendo Farm nhé! Theo dõi các bài viết từ nhà Sendo để biết nhiều mẹo vặt hơn nha!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến