CÁCH LỰA NGHÊU TƯƠI, NGON VÀ CÁCH LÀM SẠCH KHÔNG TANH

Nếu bạn đã lỡ vấp ngã vào tình yêu đối với những món nghêu tươi ngon này mà vẫn chưa biết cách chọn nghêu sao cho đúng. Bạn đang muốn tìm hiểu cách chọn nghêu sao cho thật tươi, ngon? Bài viết ngày hôm nay mà Sendo Farm gửi cho bạn sẽ giải quyết mọi vấn đề, Cùng theo dõi nha!

Tham khảo 4 Cách chọn mực tươi ngon.

Dấu hiệu nhận biết nghêu còn tươi và ngọt thịt

1. Nghêu còn khép kín miệng

Bạn cần phải có bí quyết bỏ túi nhận biết những con nghêu còn sống. Dứa đây là một số đặc điểm dễ dàng nhận ra nghêu còn tươi hay không.

  • Khép kín miệng và khó tách ra.

  • Nếu dễ tách thì thường là nghêu đã chết trước khi được mang đi ướp đông.

2. Chạm lên vỏ nghêu

Trong trường hợp nếu bạn thấy nghêu mở miệng khi mới bắt lên thì khoan vội kết luận rằng nó đã chết. Bạn hãy thử chạm nhẹ vào vỏ của nó, nếu  nghêu khép miệng thì còn sống. Những con nghêu này thịt sẽ rất ngọt và săn chắc.

3. Vỏ cứng, lằn lặn

Nghêu to khoảng 3 ngón tay chụm lại, tuy nhiên lớp vỏ của chúng rất cứng và chắc chắn. Nếu có hiện tượng vỏ đã bị vỡ, nứt nẻ hoặc nát thì không nên chọn, những con nghêu này có thể đã bị vận chuyển va đập quá nhiều.

Khi nhấc lên có cảm giác nặng tay.

4. Mùi lạ

Nghêu có mùi thơm rất đặc trưng, mặc dù chúng thường xen lẫn mùi tanh. Tuy nhiên, nếu có mùi hôi thối thì có thể nghêu đã chết rất lâu và đang phân hủy.

Sơ chế nghêu sạch, không tanh cùng Sendo Farm

Cách 1: Dùng muối và ớt làm sạch nghêu

- Chuẩn bị một chậu nước lớn, cho muối hạt hoặc muối nhuyễn bình thường đều được.

- Cắt lát ớt khoảng 3,4 quả, nhiều ít tùy thích.

- Hòa tan muối, bỏ ớt và nghêu đã rửa sạch sơ với nước vào.

- Đảo đều và ngâm khoảng 2 - 3 tiếng.

Cách 2: Dùng muối và dấm

Bước 1: Bạn chỉ cần cho nghêu vào chậu nước muối thật mặn tương đương với nước biển và ngâm nghêu đã rửa sạch trước đó với nước.

Trong môi trường nước mặn nghêu sẽ chủ quan và há miệng nhả các cặn bẩn còn sót lại.

Bước 2: Đun nước giấm

Bạn đổ nghêu vào trong nồi nước sôi có giấm, sau đó vừa luộc vừa khuấy nhẹ để làm sạch cát.

Cách 3: Ngâm nghêu với dầu ăn và rượu

Dầu ăn và rượu sẽ giúp gdaj dày của nghêu liên tục co bóp, thúc đẩy quá trình uống và nhả nước của nghêu, với cách này sẽ giúp nghêu nhả rất nhanh các chất thải.

Ngâm nghêu với dầu ăn

Bước 1: Đổ muối vào một thau có nước, khoảng nửa thau hoặc ngập nghêu là được. Khuấy tan đều, sau đó đổ hết số nghêu vào.

Bước 2: Cho khoảng 2 giọt dầu ăn vào và đảo thêm 1 lần nữa.

Ngâm nghêu với rượu

Bước 1: Ngâm nghêu với nước muối loãng khoảng 1 giờ, sau đó khuấy thật mạnh trước khi đổ nước đi.

Bước 2: Cho rượu trắng vào một chiếc hộp, ngập khoảng ½ số nghêu là được. Đậy nắp hộp thật kín và xóc mạnh.

Bước 3: Ngâm nghêu cùng nước sạch 15 phút là xong.

Trên đây là tất cả những mẹo hay nhà bếp mà Sendo Farm đã tích lũy được, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong những lần lựa hải sản sắp tới. Hệ thống đi chợ kiểu mới Sendo Farm được phát triển bởi Sendo và được đảm bảo bởi FPT, luôn đồng hành cùng bạn trong mỗi bữa ăn Việt sạch - chất lượng - tiện lợi.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến