CÁCH LÀM BÁNH MÌ PATE NGON CHO BỮA SÁNG NHANH GỌN

Để chuẩn bị cho một ngày mới tràn đầy năng lượng và hứng khởi, bạn cần một bữa sáng nhẹ nhàng nhưng đủ dinh dưỡng. Hôm nay hãy cùng nhà Sendo bật mí cách làm pate ngon mềm minh để ăn kèm cùng bánh mì cho một món ăn đơn giản nhưng ăn là ghiền nha!

Xem thêm cclip hướng dẫn cách làm bánh mì pate trên tiktok Sendo Farm.

Nguyên liệu chính

Trước khi làm món bánh mì pate, chúng ta cùng chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau nha!

  • 500g Gan heo

  • 600 ml Sữa tươi không đường

  • 150g Bơ

  • 300g Thịt xay

  • 300g Mỡ heo

  • 1 Củ tỏi

  • 2 Củ hành tím

  • 1 Củ hành tây

  • Gia vị: Mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm

  • Bánh mì (Bạn có thể mua bao nhiêu tùy ý nhưng nên để riêng 2 ổ để làm pate nha)

Cách làm pate để ăn cùng bánh mì

Có rất nhiều cách để làm pate ngon, tuy nhiên dưới đây là bí quyết làm pate ngon nhức nách mà Sendo Farm tự tin nhất. Cùng vào bếp làm pate nha!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Gan heo

Gan heo đem rửa sạch với nước và muối loãng để khử mùi tanh rồi cắt thành những lát nhỏ. Bỏ tất cả gan heo vào một chiếc tô và ngâm cùng với 300 ml sữa tươi trong 2 tiếng.

Ngâm xong đem rửa lại thật sạch với nước. Sau đó vớt gan ra và để ráo.

Khi gan ráo nước, ướp gan cùng các nguyên liệu sau: 3 Muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm.

Tại công đoạn bạn có thể gia giảm thêm độ mặn, ngọt tùy thích, nếu muốn pate cay hơn có thể cho thêm tiêu.

  • Mỡ heo và thịt heo

Nếu bạn mua loại xay sẵn thì sẽ tiện lợi và nhanh gọn hơn. Ngược lại, bạn có thể rửa sạch thịt heo và mỡ heo với muối rồi băm nhỏ.

  • Bánh mì

Lấy khoảng 1 ổ - 2 ổ bánh mì, cắt nhỏ và ngâm cùng 300ml sữa tươi còn lại cho đến khi mềm.

  • Nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím, hành tây bóc vỏ và băm nhỏ, nhuyễn, chia thành 2 phần bằng nhau.

 Bước 2: Xào gan và hỗn hợp hành tỏi

Cho 100g bơ đã chuẩn bị vào chảo và đảo cho tan đều trên lửa vừa, bạn có thể thay thế bơ bằng dầu ăn, tuy nhiên sẽ không được thơm và béo ngậy như bơ.

Khi bơ sôi, cho một phần tỏi, hành tây và hành tím đã băm nhỏ từ trước vào chảo bơ đảo đều. Tiếp tục đổ hết phần gan vào và xào cho đến khi hỗn hợp săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Xào thịt xay và mỡ heo


Tiếp tục cho 50g bơ vào chảo và đảo trên lửa nhỏ đến khi sôi, tan đều. Sau đó cho phần còn lại của hành tây, hành tím, tỏi tiếp tục đảo.

Nếu bạn thấy có mùi thơm thì đổ 300g thịt xay và 300g mỡ heo vào tiếp tục đảo đến khi săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Xay hỗn hợp

Bạn bỏ hỗn hợp thịt mỡ heo đã xào ở bước 3 vào xay trước cỡ 10s thì tiếp tục bỏ gan xào ở bước 2 cùng bánh mì ngâm sữa vào và xay nhuyễn.

Lưu ý: Bạn xay nhuyễn vừa đủ thôi nhé, nhuyễn quá sẽ làm pate kém ngon và không còn độ săn.

Bước 5: Hấp pate

Cho hỗn hợp đã xay vào một cái khuôn hoặc đồ đựng để hấp trong 2 tiếng. Nếu bạn có đồ hấp thì sẽ tốt nhất, tuy nhiên đun cách thủy hoặc dùng nồi cơm điện để hấp cũng là một phương án hay đó!

Cuối cùng bạn chỉ cần để pate nguội rồi kẹp cùng bánh mì là xong.

Vậy là Sendo Farm đã hoàn thành làm món pate để kẹp cùng bánh mì trong vòng 5 bước dễ dàng! Mà lưu ý nhớ mua gan và thịt ở nơi uy tín chất lượng nha, an toàn cho bản thân và cả gia đình nữa nè! Bắt tay ngay vào bếp và thực hiện làm món bánh mì pate ngay nào!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến