Cách làm thịt ba chỉ 1 nắng mềm thịt, da giòn ngon

Bạn đã từng thử làm món thịt ba chỉ 1 nắng chưa? Với hương vị mềm ngọt của thịt cùng lớp da vàng giòn rụm sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Công thức và cách làm rất đơn giản, hãy cùng Sendo Farm khám phá món ăn mới cho bữa cơm gia đình đa dạng hơn nha!

4 Bước làm thịt ba chỉ 1 nắng đậm vị

Nguyên liệu chính

  • Thịt ba chỉ: 2kg

  • Sả: 7 Cây

  • Ngũ vị hương: 1 Gọi

  • Dầu điều: 3 Muỗng canh

  • Ớt bột: 1 Muỗng cà phê

  • Nước mắm: 2 Muỗng canh

  • Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách làm thịt ba chỉ 1 nắng

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên, bạn xát muối đều lên thịt khoảng 1-2 phút rồi rửa sạch với nước. Xả và tỏi rửa sạch, tách vỏ và xay nhuyễn, có thêm băm nhỏ nếu không có máy xay sinh tố nhé!

Có 2 cách để sơ chế thịt ba chỉ sạch, không mùi:

Cách 1: Khử mùi hôi của thịt bằng cách ngâm thịt ba chỉ vào nước vo gạo trong 15 phút rồi vớt ra rửa sạch.

Cách 2: Dùng gừng đập dập, chà xát lên miếng thịt ba chỉ và để khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ 1 nắng đậm vị

Dưới đây là công thức mà Sendo Farm đã tích lũy được, bạn tham khảo thử cách ướp này nha.

- Xả, tỏi đã băm nhuyễn. (1 Củ tỏi, khoảng 4,5 nhánh xả)

- Ngũ vị hương: 1 Gói

- Muối: 1 Thìa

- Đường: 6 Thìa

- Hạt nêm: 4 Thìa

- Bột ngọt: 2 Thìa

- Tiêu: 1 Thìa

- Nước mắm: 2 Thìa canh

- Ớt bột: 1 Thìa

Sau đó bạn bỏ tất cả các nguyên liệu này trong một cái nồi hoặc tô lớn, bỏ cả thịt đã chuẩn bị ở bước 1 và trộn thật đều. Nếu có thể bạn hãy dùng 1 cái nắp nồi đậy lại và lắc mạnh để gia vị ngấm đều. Ướp trong khoảng 30 phút, càng lâu thịt sẽ càng ngon nhé!

Bước 3: Phơi thịt dưới nắng lớn

Tiếp đến bạn chỉ cần mang thịt xếp đều lên một cái mâm hoặc rải đều trên bất kì vật dụng nào sạch sẽ và phơi dưới nắng khoảng 2 tiếng.

Mẹo nhỏ: Nếu phơi từ 4 - 5 tiếng trở lên thì thịt sẽ thơm ngon hơn.

Bước 4: Chế biến món thịt ba chỉ 1 nắng chiên giòn


Với món thịt phơi 1 nắng này bạn có thể làm món chiên hoặc nướng đều ngon.

Làm nóng chảo và để dầu thật sôi, bỏ thịt đã phơi nắng vào chiên khoảng 20 phút, lật qua lật lại liên tục để thịt được chín vàng đều.

Vậy là chúng ta đã thành công hoàn thành món thịt ba rọi 1 nắng rồi! Mong rằng với công thức này bạn sẽ tự tin làm món ba chỉ phơi 1 nắng cho bữa ăn thêm đa dạng. Theo dõi Sendo Farm để biết thêm nhiều công thức nấu ăn và mẹo vặt trong gia đình nha. Chúc bạn thành công với món ba chỉ 1 nắng chiên giòn nhé!




Nhận xét

Bài đăng phổ biến