Cách nấu Agar sợi 3 tầng béo ngậy, dẻo thơm
Dưới đây là 2 cách nấu Agar sợi đẹp mắt, dẻo ngon với công thức siêu dễ. Từng lớp rau câu ngọt ngào, béo ngậy kết hợp với những sợi rau câu giòn tan hứa hẹn sẽ khiến bất cứ ai nếm thử cũng mê mẩn. Vào bếp cùng Sedo Farm nhé!
Agar là gì? Agar và gelatin có giống nhau không?
Tìm hiểu về Agar
Bột agar hay còn gọi là bột rau câu là loại thực phẩm 100% tự nhiên có nguồn gốc từ tảo đỏ có khả năng giữ và kết dính thực phẩm. Sau chế biến, tảo đỏ sẽ được xay nhuyễn thành bột và loại này được sử dùng xuyên để làm rau câu hay có tên gọi khác là rau câu.
các sản phẩm làm từ bột rau câu hầu hết đều chứa ít calo, rất phù hợp để chị em kiểm soát cân nặng. Vì Agar được cấu tạo từ các chất xơ hòa tan trong nước nên sau khi ăn vào, nó sẽ "phình nở" ba lần trong dạ dày khi tiếp xúc với chất lỏng, tạo thành một loại gel cũng "nồng nở" như chất béo như đường hấp thụ. Tuy nhiên, loại gel này khó tiêu hóa và được bài tiết ra khỏi cơ thể cùng với chất béo và đường.
Agar và gelatin có giống nhau không?
Gelatin và Agar là hai loại thực phẩm khác nhau, chúng đều có điểm giống là làm đông. Tuy nhiên gelatin mềm hơn agar chứ không giòn và cứng như agar nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại tráng miệng.
Gelatin là một sản phẩm thu được bằng cách đun sôi da và xương vật của động vật. Chúng rất giàu collagen, protein gần như tinh khiết, không vị và không mùi.
Cách nấu rau câu rau câu sợi lá dứa cà phê
Nguyên liệu chính
Bột rau câu Agar (Loại bột rau câu của Thái): 25 gr
Nước cốt dừa: 300 ml
Nước cốt lá dứa: 4 muỗng canh
Rau câu sợi: 30 gr
Cà phê hòa tan: 3 gr
Sữa đặc: 200 gr
Đường: 200 gr
Vani: 1 ít
Muối: 1 gr
Hướng dẫn làm rau câu lá dứa thơm, dẻo
Bước 1: Nấu bột Agar
Cho 25g bột rau câu vào nồi đun cùng 2 lít nước, khuấy đều và ngâm khoảng 30-60 phút để rau câu nở ra.
Đặt nồi lên bếp và khuấy rau câu trên lửa vừa cao cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trong và sôi nhẹ.
Sau đó giảm nhỏ lửa, thêm chút vani, 0,5g muối và 180g đường vào, đảo đều thêm 10 phút rồi tắt bếp.
Bạn tách đều 2 lít nước rau câu vừa nấu thành 3 phần. Theo tỷ lệ 400ml, 400ml và 1,2 lít.
💡Mẹo nhỏ:
Để rau câu thơm hơn, bạn trần 1 ít lá dứa khoảng 4 - 5 phút rồi vớt ra.
Ngâm rau câu trước với nước lạnh để tan đều rồi mới nấu. Không dùng nước nóng vì sẽ làm rau câu bị vón cục.
Khuấy đều tay vì rau câu rất dễ bị khét và dính vào thành nồi.
Bước 2: Làm lớp rau câu cà phê
Hòa tan 100ml nước sôi cùng 3gr cà phê gói. Cho phần nước cà phê vừa pha vào 400ml nước rau câu lúc còn nóng, đảo đều.
Sau đó, đổ hỗn hợp vào các khuôn tùy thích và để nguội.
💡Mẹo nhỏ:
Nếu sử dụng cà phê phin thì màu sẽ đẹp hơn.
Bước 3: Làm rau câu giòn
Đổ 200ml nước sôi, 200g sữa đặc, 300ml nước cốt dừa và 20g rau câu đường vào nồi 1,2 lít.
Đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì cho 30g rau câu sợi đã chuẩn bị vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Dùng tăm nhọn chọc đều hoặc xăm vài đường vào lớp rau câu cà phê rồi đổ hỗn hợp rau câu giòn tan lên trên mặt.
💡Mẹo nhỏ:
Nên đậy kín các phần rau câu chưa sử dụng thật kỹ để chúng vẫn giữ được độ nóng, vì rau câu khi gặp lạnh sẽ bị đông lại rất nhanh.
Bước 4: Làm rau câu lá dứa
Phần rau câu còn lại bắc lên bếp thêm 100ml nước lọc và 4 thìa nước cốt lá dứa. Khuấy đều với lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bạn dùng tăm nhọn chọc vài đường vào miếng rau câu giòn rồi cho từ từ nước rau câu lá dứa vào.
Bạn có thể để đông tự nhiên hoặc bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là ăn được.
Vậy là với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự làm món tráng miệng ngon, béo ngậy với vị giòn giòn, dẻo dẻo. Mong rằng với cách nấu Agar sợi 3 tầng béo ngậy, dẻo thơm mà đội ngũ nhà Sendo sẽ giúp việc vào bếp của bạn trở nên đơn giản hơn!
Nhận xét
Đăng nhận xét