TUYỆT CHIÊU 4 CÁCH LỰA KHỔ QUA NGON ÍT ĐẮNG
Bạn có đang gặp khó khăn khi lúc nào cũng lựa trúng những quả khổ qua đắng ngắt không? Bài viết hôm nay Sendo Farm sẽ chia sẻ với bạn bí quyết để lựa ra những quả khổ qua ngon, ít đắng. Hy vọng với những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tự tin đi chợ, nhắm mắt cũng chọn được khổ qua (mướp đắng) ngon.
Cách chọn khổ qua (mướp đắng) ngon không chỗ chê
1. Quan sát nốt sần trên vỏ
Mướp đắng hay còn được gọi là khổ qua có một vẻ bề ngoài sần sùi và không nhẵn bóng. Tuy nhiên, nhờ vào vẻ bề ngoài đặc trưng đó, chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết được độ đắng của quả.
Những quả ít đắng, thịt dày và hột ít sẽ có những đặc điểm sau:
Vân sọc trên vỏ khổ qua dài, đường vân nhỏ.
Các nốt sần, gai ít.
2. Nhìn vào phần đầu của quả mướp đắng (khổ qua)
Bạn nên chọn quả có phần đầu to và tròn, những quả này sẽ có vị bớt đắng hơn, bạn có thể trực tiếp xào hoặc ăn sống đều được. Ngược lại, nếu phần đầu nhọn và nhỏ thì sẽ rất đắng, bạn nên trần qua với nước xôi trước khi xào, những quả này hợp làm khổ qua nhồi thịt hoặc được ninh nhừ.
3. Chọn quả màu nhạt, xanh đều
Thông thường bạn cần chú ý đến màu sắc của khổ qua để đảm bảo độ ngon, ở từng mức độ chín, khổ qua sẽ có những đặc điểm màu sắc khác nhau.
Màu xanh lá đậm: Màu càng rõ, càng đậm thì quả sẽ càng non và đắng gắt rất khó ăn.
Màu đỏ hoặc vàng: Những quả này thì lại quá già và để rất lâu, mặc dù ít đắng nhưng nó sẽ không còn đủ độ giòn và dưỡng chất.
Màu xanh nhạt: Bạn nên chọn những quả này, vì đây đúng chuẩn là khổ qua ngon, ít đắng, tươi và rất dễ ăn.
Cách khử vị đắng của khổ qua nhanh
Vị đắng của khổ qua là một điểm đặc trưng riêng của loại quả này, vi thế dù có khéo léo lựa chọn như thế nào thì chúng vẫn đắng, chỉ là mức độ nhiều hay ít. Sendo Farm chia sẻ với bạn vài bí kíp làm khổ qua bớt đắng, hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết vị đặc trưng này nha.
Loại bỏ cùi trắng: Khi bổ đôi khổ qua và loại bỏ phần hạt, bạn sẽ thấy có một lớp ruột trắng bao quanh. Đây là thủ phạm lớn nhất tạo vị đắng của khổ qua, để loại bỏ triệt để bạn hãy lấy thìa và cạo sạch phần trắng này.
Bỏ vào ngăn đá: Nếu bạn muốn ăn sống khổ qua nhưng lại không chịu nổi vị đắng của nó, bạn hãy ướp chúng với đá. Ngoài ra, sau khi cắt thành lát mỏng bạn có thể để vào một đồ đựng nào đó và bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Có thể không giúp loại bỏ 100% vị đắng nhưng chúng vẫn hỗ trợ được phần nào, cách này còn giúp loại quả này giòn hơn và ngon hơn nữa đó.
Ninh nhừ khổ qua: Nếu làm món canh khổ qua nhồi thịt, bạn hãy ninh chúng thật nhừ. Đảm bảo vị đắng sẽ giảm đến 80%.
Tham khảo thêm cách chọn khoai mì ngon.
Qua bài viết này Sendo Farm mong rằng sẽ được bạn phản hồi hoặc chia sẻ thêm những mẹo hay hơn. Chúng ta cùng tích lũy kinh nghiệm để trở thành đầu bếp gia đình đỉnh nhất nha. Trên Sendo Farm đang mở kiểu đi chợ trực tuyến mới, được đảm bảo bởi FPT, tất cả các hàng hóa tươi sống đều kiểm duyệt chuẩn từ khâu trồng trọt đến vận chuyển. Đi chợ chọn rau tươi không còn là nỗi sợ nữa, khi đã có Sendo Farm lựa dùm, giao hàng tận địa điểm nhận gần nhà nữa. Trải nghiệm dịch vụ đi chợ tiện lợi tại Sendo Farm để kiểm chứng chia sẻ của mình nha!
Nhận xét
Đăng nhận xét