Cách nấu cơm từ gạo Japonica làm cơm trộn Hàn Quốc
Gạo Japonica nấu lên cho cơm dẻo nhiều, có độ dai, mềm, vị đậm cơm, thơm ngọt tự nhiên và nhiều dinh dưỡng. Do đó, loại gạo này được rất nhiều người ưa chuộng để làm những món ăn khác nhau. Cùng Sendo Farm khám phá 3 cách nấu món ngon từ gạo Japonica này nha!
Làm cơm trộn Hàn Quốc bằng gạo Japonica
Nguyên liệu
Cơm Japonica 1.5 chén
Thịt bò 200 gr
Trứng gà 1 quả
Cải bó xôi 50 gr
Cà rốt 100 gr
Nấm hương 100 gr
Giá đậu nành 50 gr
Rong biển ăn liền 5 lá
Tương ớt Gochujang Hàn Quốc 3 muỗng canh
Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
Tỏi băm 2 muỗng canh
Vừng rang 1 ít
Nước tương 1 muỗng canh
Mật ong 1 muỗng canh
Dầu mè 1 ít
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ tiêu/ hạt nêm)
Hướng dẫn cách làm cơm trộn Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch với nước rồi thái thành từng lát mỏng.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Nấm rửa sạch, cắt lát dày 2mm.
Cải bó xôi nhặt bỏ rễ và lá già bị hư, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Giá sau khi mua về bạn hãy rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước. Tiếp đến cho cà rốt và nấm đông cô vào xào chín tới.
Chần rau mồng tơi và giá đỗ qua nước sôi, vớt ra cho vào 2 cốc riêng, mỗi cốc cho 1 thìa cafe dầu mè trộn đều.
Tảo được cắt thành sợi.
Bước 2: Làm nước sốt
Tiếp theo, cho 3 thìa tương ớt gochujang Hàn Quốc, 1 thìa đường, 1 thìa bột ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa dầu mè, 1 thìa mật ong vào.
Sau đó dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các gia vị tan hết.
Bước 3: Ướp thịt
Cho thịt đã sơ chế vào tô, thêm vào bát 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi băm.
Sau đó trộn đều thịt và gia vị, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 4: Xào thịt bò và chiên trứng
Đầu tiên, đặt chảo tráng trên bếp từ. Thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo.
Khi dầu nóng, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm cho đến khi tỏi có màu vàng nâu thì cho thịt bò đã ướp vào phi thơm. Trong khi chiên nhớ đảo nhanh tay cho thịt chín đều rồi tắt bếp.
Tiếp theo, đập trứng vào chảo và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi lòng trắng vừa chín tới.
Bước 5: Trộn cơm
Trộn 1,5 chén cơm ấm với 1 muỗng cà phê dầu mè. Cho cơm đã nấu vào nồi đất nung, xếp các nguyên liệu thịt bò, nấm, cà rốt, cải bó xôi, giá đỗ, rong biển và tamagoyaki lên trên.
Cuối cùng, rưới nước sốt lên các nguyên liệu. Sau đó rắc vừng rang lên trên. Chỉ cần trộn đều cơm và các nguyên liệu là bạn có thể thưởng thức ngay.
Trên đây là cách nấu cơm từ gạo Japonica làm cơm trộn Hàn Quốc, hy vọng với công thức này sẽ giúp bạn tự tin khi vào bếp. Theo dõi Sendo Farm để biết thêm nhiều công thức ngon và mẹo vặt nha!
Nhận xét
Đăng nhận xét