Cách nấu dầu dừa nguyên chất dễ dàng chỉ trong 3 bước

 Dầu dừa từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong các hộ gia đình. Ngoài những hũ dầu dừa làm sẵn, bạn có thể dễ dàng nấu dầu dừa cực ngon tại nhà. Hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp này để thực hiện cùng Sendo nhé!

Phân biệt dầu dừa nóng và dầu dừa lạnh

Dầu dừa ép nóng sử dụng nhiệt để tách nước và dầu. Dầu dừa có màu vàng và mùi hăng hắc.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tạo ra một lượng nhỏ và dầu dừa chiết xuất ra vẫn còn lẫn tạp chất nên thời gian sử dụng ngắn.

Dầu dừa ép lạnh sử dụng hơi nước lạnh để tách nước và dầu. Dầu dừa có màu trắng trong, mùi thơm dịu nhẹ. Quá trình này cho phép sản xuất hàng loạt và vì dầu dừa được chiết xuất là dầu nguyên chất nên nó có thời hạn sử dụng dài và rất bổ dưỡng.

Cách nấu dầu dừa tại nhà đơn giản

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

  • 500gr dừa khô nạo sẵn

  • 500 ml nước sôi

  • Rây lược hoặc vải mùng

  • Thìa/đũa dùng để khuấy

  • Lọ thủy tinh để đựng dầu dừa thành phẩm

  • Nồi cơm điện

Hướng dẫn cách nấu dầu dừa

Bước 1: Dừa nạo sợi, ngâm trong 500ml nước sôi khoảng 15-30 phút cho dừa thấm nước.

Bước 2: Sau khi ngâm, dừa nạo được lọc kỹ và vắt lấy nước càng nhiều càng tốt, sau đó lược qua rây và sẵn sàng cho công đoạn nấu.

Bước 3: Cho phần nước cốt dừa vừa thu được vào nồi cơm điện và nhấn nút “cook” trên nồi cơm điện để đun sôi phần nước cốt dừa này.

Bước 4: Sau 40 phút, nước cốt dừa sẽ đặc lại và bắt đầu tách dầu. Đậy nhẹ nắp nồi cơm điện để dầu không tràn ra ngoài và nấu thêm 20 phút.

Khi xác dừa đã đặc lại và lắng dưới đáy nồi cơm, chuyển sang màu nâu cánh gián, dầu dậy mùi thơm là có thể tắt nồi cơm.

Cuối cùng, bạn chỉ cần để nguội và sau đó bào vào lọ thủy tinh, bảo quản sử dụng dần là được.

Trên đây là những cách nấu dầu dừa đơn giản tại nhà mà Sendo Farm gửi thông tin đến bạn. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể làm được dầu dừa vừa rẻ vừa an toàn cho gia đình.



Nhận xét

Bài đăng phổ biến