Cách nấu dầu gấc đơn giản tại nhà chỉ trong 3 bước
Dầu gấc được coi là loại thực phẩm có tính hiệu quả khi chữa bệnh và giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay Sendo Farm mách nhỏ tìm hiểu 3 bước làm dầu gấc nguyên chất và cách bảo quản dầu gấc ngay sau đây nhé. Cùng vào bếp nào!
Dầu gấc bằng máy sinh tố đơn giản
Nguyên liệu chính
Gấc chín 2 quả
Rượu trắng 2 muỗng canh
Dầu dừa 200 ml
Hướng dẫn cách nấu dầu gấc
Bước 1: Lấy thịt gấc
Dùng dao cắt đôi 2 hạt gấc, loại bỏ phần đỏ của gấc trước, cho phần gấc đã loại bỏ vào bát.
Dùng thìa nạo bỏ phần màu vàng của quả gấc, cho vào máy xay sinh tố, dùng dao tách bỏ hạt, cho vào cối xay nhuyễn.
Mẹo nhanh: không loại bỏ phần màu vàng của quả gấc. Sau khi cắt lấy phần đen của hạt gấc đem ngâm rượu, rượu ngâm hạt gấc có tác dụng chữa đau nhức xương khớp rất tốt.
Bước 2: Xay hỗn hợp bằng máy sinh tố
Sau khi tách thịt gấc và cho vào máy xay sinh tố, thêm 2 thìa rượu trắng hoặc 200ml dầu dừa.
Trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và mịn.
Pha rượu trắng với gấc sẽ giúp gấc giữ được màu đỏ cam khi sên.
Bước 3: Làm dầu gấc
Cho gấc đã nạo vào nồi lớn, bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ.
Cho ốc vào, khuấy đều dưới đáy nồi cho thoát hơi nước, trộn đều khoảng 2 tiếng cho ốc đặc lại thì tắt bếp.
Nên dùng chảo đáy dày để dầu không bị cháy khi nấu lâu. Nồi càng lớn thì thời gian trương nở càng nhanh.
Thời gian nấu dầu gấc sẽ khác nhau tùy thuộc vào lượng dầu dừa bạn cho vào, nhưng sẽ lâu hơn nếu bạn muốn thu được dầu gấc nguyên chất.
Bước 4: Hoàn thành
Đặt lưới lọc vào một cái bát và dùng khăn để chải thịt gak trên đường ray.
Cho hỗn hợp gấc đã trộn lên khăn rồi dùng tay bóp gấc và lược bớt dầu gấc.
Sau khi lọc thịt gấc, thêm dầu gấc vào lọ.
Vậy là sau quá trình chế biến thì bạn đã có được một lọ dầu gấc với màu đỏ đậm đặc trưng cùng với hương thơm thoang thoảng của dầu dừa lại tốt cho sức khỏe rồi đấy.
Với vài bước đơn giản vừa rồi, chúc các bạn thực hiện thành công 3 cách làm dầu gấc nguyên chất và cách bảo quản dầu gấc đơn giản và hấp dẫn này nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét