Cách nấu dê xào lăn ngon, không bị hôi dễ dàng tại nhà

 Dê xào là món ăn ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nó tương đối dễ chế biến, chẳng hạn như ăn với bánh mì hoặc làm món ăn kèm với rượu. Vào bếp cùng Sendo Farm làm nồi này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt dê: 800 gram

  • Đậu phộng rang: 100 gram

  • Sữa tươi không đường: 400 ml

  • Nước cốt dừa: 200 ml

  • Sả: 4 cây

  • Tỏi: 50 gram

  • Hành tây: 1 củ

  • Bột cà ri: 1 muỗng cà phê

  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê

  • Sa tế: 1 muỗng canh

  • Tương hột: 1 muỗng canh

  • Bột bắp: 1 muỗng canh

Hướng dẫn cách làm món dê xào lăn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt dê

Thịt dê rửa sạch để ráo. Có hai cách làm sạch thịt dê:

Thịt dê sau đó được thái thành từng miếng nhỏ và cho vào thố để ướp gia vị.

Trong một bát thịt dê, trộn đều 2 thìa gia vị, 1,5 thìa đường, 1,5 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột cà ri, 1 thìa sa tế.

Mẹo sơ chế thịt dê không hôi

Dùng rượu trắng: Thịt dê mua về rửa sạch, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hòa chung với rượu trắng. Ngâm thịt dê trong hỗn hợp rượu trắng khoảng 5 phút rồi xả lại bằng nước lạnh.

Dùng giấm: Cho 15 ml giấm gạo hòa tan với 1 lít nước sạch, đun sôi trên bếp. Luộc thịt dê trong hỗn hợp này đến khi nước sôi lần nữa thì vớt ra. Lúc này thịt dê đã giảm mùi hôi đáng kể.

  • Nguyên liệu khác

Lấy 4 cây sả rửa sạch với nước, sau đó đập dập và cắt thành từng khúc tầm 4 cm.

Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ rồi cắt múi cau.

Bước 2: Xào thịt dê

Bắc chảo lên bếp cho 1/2 thìa dầu ăn và 1 thìa dầu điều vào. Sau đó cho sả và tỏi vào chảo. 

Xào thơm sả, tỏi rồi cho 1 thìa cà phê bột cà ri vào, ướp thịt dê. Trộn đều tay và chiên trên lửa lớn.

Thêm 1,5 muỗng canh nước tương khi xào để tăng thêm hương vị. Cho thịt dê vào xào chín mềm thì cho 300ml sữa tươi vào. Bạn có thể thêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình. Sau khi ăn chan thêm 200ml nước cốt dừa để tăng vị béo cho món ăn.

Nước cốt dừa sôi thì cho 100ml sữa tươi vào trộn đều với 2 thìa cafe bột bắp để món ăn có độ sánh đẹp mắt.

Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho hành tây vào đun đến khi hành chín hẳn là hoàn thành món dê nướng.


Cuối cùng, bạn múc dê xào lăn ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên, nếu thích cay có thể thêm vài lát ớt và ăn kèm với bánh mì. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị thơm ngon, dậy mùi của thịt dê cùng nước cốt dừa và sữa tươi thơm béo.

Chần chờ gì, thực hiện ngay món dê xào lăn cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Theo dõi Sendo Farm để biết thêm nhiều công thức bạn nha!



Nhận xét

Bài đăng phổ biến