Cách nấu diêm mạch (Quinoa) bằng nồi cơm điện dễ dàng
Quinoa hay còn được gọi là Diêm Mạch chứa nhiều giá trị dinh dưỡng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Nếu bạn đang ở chế độ eat clean, hãy xem phần mẹo vặt nhà bếp của chúng tôi để xem hai cách nấu quinoa trong nồi cơm điện cực kỳ đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện với Sendo nhé!
1. Cách nấu diêm mạch với nồi cơm điện
Cách nấu tương tự như nấu cơm
Nguyên liệu
Quinoa 185 gr (diêm mạch)
Nước 473 ml
Cách nấu diêm mạch thay cơm
Bước 1: Đong nước
Đong hạt diêm mạch và nước, đầu tiên, bạn đong lấy 185gr quinoa (diêm mạch) rồi vo sơ với nước cho sạch, sau đó đổ quinoa vào lòng nồi cơm điện và cho từ từ thêm 473ml nước.
Bước 2: Nấu với nồi cơm điện
Kế đến, đậy kín nắp nồi cơm điện, bấm nút "Cook" và nấu chín trong khoảng 15 - 20 phút. Khi diêm mạch chín, bạn dùng vá cơm xới đều diêm mạch lên là hoàn tất.
Bước 3: Thành phẩm
Quinoa (diêm mạch) nấu bằng nồi cơm điện có độ tơi, khô ráo, khi ăn thì dẻo nhẹ cùng vị thanh, chút bùi ngậy. Bạn có thể trộn loại hạt này cùng với cơm hay các món salad để ăn cũng đều rất ngon.
2. Cách nấu diêm mạch rau củ bổ dưỡng
Với cách làm này sẽ tăng thêm hương vị cho bữa ăn của bạn.
Nguyên liệu cần có
Quinoa (diêm mạch) 1 chén (chén ăn cơm)
Đậu que 50 gr
Cà rốt 1 củ
Bắp ngọt 1 quả
Hành tây 1 củ
Trứng gà 3 quả
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)
Công thức nấu diêm mạch cùng với rau củ
Bước 1: Sơ chế diêm mạch
Đầu tiên, bạn cho quinoa (diêm mạch) vào 1 tô nước rồi ngâm nở mềm trong vòng 30 phút. Sau đó, dùng tay vo sạch nhiều lần với nước.
Khi vo xong, bạn đổ diêm mạch qua rây để loại bỏ phần nước.
Bước 2: Sơ chế các loại rau củ
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Đậu que cắt bỏ 2 đầu, tước bỏ phần xơ và cắt nhỏ.
Tiếp theo, bạn dùng tay tách lấy hạt bắp rồi rửa sạch với nước.
Cuối cùng, lột bỏ vỏ hành tây, rửa sạch và cắt nhỏ hạt lựu.
Bước 3: Nấu diêm mạch với rau củ
Đổ phần quinoa đã sơ chế vào nồi, sau đó đổ nước vào sao cho mực nước ngập cách mặt hạt quinoa khoảng 1 lóng tay.
Tiếp theo, bạn cho vào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, phần rau củ đã sơ chế. Đậy nắp kín, bấm nút "Cook" và nấu chín trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Trộn trứng với hỗn hợp diêm mạch rau củ
Cho vào chén 3 quả trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi dùng đũa đánh tan trứng.
Kế đến, mở nắp nồi cơm điện và dùng vá cơm xới đều quinoa lên. Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng vào rồi trộn thật đều.
Cuối cùng, bạn đậy kín nắp nồi cơm lại, bấm nút "Cook", nấu thêm khoảng 10 phút là hoàn tất.
Nhận xét
Đăng nhận xét