Biến tấu nhiều món ngon với 2 cách nấu Atiso khô

 Cách làm cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, chính vì vậy Bách hóa Xanh muốn chia sẻ bí quyết nấu hoa Atiso khô dễ nghĩ. Bạn chỉ mất vài phút để chế biến chúng thành nhừn món ngon, cùng vào bếp với Sendo Farm nha!

Tham khảo cách làm pate kẹp bánh mì ngon.

Cách làm nước uống thanh mát từ Atiso khô

Hoa Atiso được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh đối với cơ thể, có thể kể đến như: Chẳng hạn như: lợi mật, lợi tiểu, mát gan, hạ sốt, thanh lọc cơ thể… 

Nguyên liệu

  • 50gr hoa Atiso khô

  • 2 Lít nước

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sơ chế hoa Atiso khô

Rửa hoa Atiso khô 2 lần với nước lạnh, vì khi sấy khô hoa Atiso khá cứng dễ xước tay nên bạn cần cẩn thận nhé!

Bước 2: Nấu nước hoa Atiso

Nấu cánh hoa Atiso với 2 lít nước, đun sôi khoảng 15 phút để các tinh dầu tiết ra. Khi nước sôi, tắt bếp và để nguội.

Tách phần xác hoa và đem bỏ, giữ lại phần nước. Bạn có thể bảo quản trong chai, bình, lọ,.. và chỉ nên sử dụng trong vòng 24h.

💡Một số lưu ý:

  • Không sử dụng quá nhiều, chỉ nên uống khoảng nước hoa Atiso khô 1 lít/ngày.

  • 1 Tháng nên ngừng uống khoảng 3 - 4 ngày để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Cách nấu canh xương hầm Atiso thơm ngon

Nếu nước uống Atiso quá quen thuộc, bạn có thể làm món ăn được đa dạng hơn với món canh hoa Atiso khô xương hầm. Tham khảo nha!

Nguyên liệu

  • Atiso khô: 100gr

  • Sườn non: 300gr

  • Hành lá, rau nêm, hành tím

  • Nước xương hầm

  • Các gia vị khác

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Atiso khô bạn đem ngâm cùng nước ấm, rửa sạch rồi để ráo.

Sườn non rửa thật sạch với nước muối loãng, chặt khúc khoảng 3cm. Ướp sườn cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu cho thơm.

Sau khi rửa hành lá, rau nêm, hành tím bạn đem băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến món ăn

Đặt nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng. Phi hành tím cho thơm, cho 700ml nước hầm xương và phần sườn đã ướp ở bước 1 vào, nấu cho đến khi sôi. Nêm nếm các gia vị sao cho vừa miệng.

Cho Atiso khô vừa sơ chế vào nấu cùng sườn heo thêm 5 - 10 phút, nấu cho đến khi sườn mềm thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phần

Múc canh ra tô, rắc hành lá, rau nêm cùng một ít tiêu lên cho thơm. Như vậy bạn đã có thể thưởng thức món ăn canh hoa Atiso khô xương hầm thơm ngon mới lạ rồi.


Trên đây là nội dung về biến tấu nhiều món ngon với 2 cách nấu Atiso khô cùng Sendo Farm, hy vọng với những công thức này sẽ giúp bạn có một bữa ăn mới lạ. Theo dõi nhà Sendo chúng mình để biết thêm nhiều mẹo vặt và cách làm các món ngon hơn nha!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến