2 Cách nấu Atiso nước mát bổ dưỡng, thanh nhiệt

Trà Atiso được làm từ lá hoặc búp Atiso, có hình dạng giống như hoa sen nhưng đầu lá có màu xanh và hơi đỏ. Trà Atiso chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Đặc biệt chất chống oxi hóa có trong trà Atiso rất tốt cho cơ thể. Cùng Sendo Farm tham khảo cách nấu Atiso nước mát nha!

Tham khảo 2 cách nấu nước uống với hoa Atiso khô.

Bật mí cách nấu trà Atiso long nhãn

Nguyên liệu chính

  • Bông Atiso : Khoảng 3 - 4 bông

  • Nhãn sấy: 100gr (Bạn có thể lấy nhãn ngâm)

  • Đường phèn: 3 - 4 Viên

  • Nếu không có đường phèn bạn có thể dùng 200g đường tinh luyện)

  • Lá nếp: 1 Bó

  • Kỷ tử: 10gr

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch bông Atiso, cắt bỏ cuống và ngâm với muối loãng để sạch cặn bẩn cũng như các chất từ công trùng.

Lá nếp rửa sạch, nhãn khô đem ngâm nước khoảng 10 phút cho nở đều, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Làm nước cốt Atiso

Cho cả hai nguyên liệu hoa Atiso và kỷ tử vào nồi áp suất, đổ ngập nước và hầm khoảng từ 1.5 - 2 tiếng.

Sau khi bông Atiso đã ra hết chất ngọt, vớt xác bông và lá nếp ra đem bỏ thêm đường đã chuẩn bị vào và khuấy đều đến khi tan.

💡 Lưu ý: Nếu nước bị cạn bạn có thể cho thêm nước, tránh để khô nhé!

Bước 3: Thành phẩm

Tiếp đó, đổ nhãn khô đã ngâm trước đó vào, nấu đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Múc nước Atiso long nhãn vào ly, cho thêm hạt é  và thưởng thức.

💡 Mẹo nhỏ: Atiso nước mát long nhãn uống ngon hơn khi lạnh, bạn có thể cất trữ trong tủ lạnh và nên dùng trong vòng 24h nha.

3 Bước làm Atiso nước mát cùng táo đỏ kỷ tử

Nguyên liệu làm trà Atiso táo đỏ kỷ tử

  • Bông Atiso: 1 Bông

  • Táo đỏ: 100gr

  • Kỷ tử: 100gr

Hướng dẫn làm món trà Atiso nước mát táo đỏ kỷ tử

Bước 1: Sơ chế

Chẻ đôi bông Atiso, bỏ phần nhụy lấy phần hoa và đem rửa thật sạch cùng nước muối loãng.

Táo đỏ (bạn dùng loại táo tàu sẽ thơm hơn nhé) và kỷ tử đem rửa sạch và để thật ráo.

Bước 2: Cách nấu trà Atiso

Nấu hoa Atiso cùng táo đỏ và kỷ tử với 1.5 lít nước, để lửa nhỏ và nấu trong 30 phút. Kiểm tra nếu táo đỏ, kỷ tử và Atiso đã mềm và nở đều thì có thể tắt bếp. Nếu chưa thì nên hầm thâm một chút nữa để các nguyên liệu trên nở đều.

Bước 3: Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành thức uống bổ dưỡng giải nhiệt rồi! Bạn chỉ cần múc ra ly và cho thêm đá nếu muốn.

💡 Mẹo nhỏ: Sau khi lá Atiso được đun sôi, bạn có thể tách phần thịt  từ giữa cho đến các góc của cánh hoa. Phần này có thể ăn được nên đừng vứt nhé, tại đây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đó!

Đây là những cách mà Sendo Farm chế biến thức uống ngon và rất bổ dưỡng từ Atiso. Bạn có những món nào mới và thú vị hơn hãy chia sẻ cùng đội nhà Sendo nha! Hy vọng với những mẹo nhỏ và công thức vào bếp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chế biến những món ngon cho gia đình nhỏ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến