5 PHÚT BỎ TÚI BÍ KÍP CÁCH LỰA BẠCH TUỘC TƯƠI, GIÒN NGON
Nếu bạn ở gần biển thì việc mua bạch tuộc tươi sống rất dễ dàng, tuy nhiên ở một số vùng đất liền chỉ có thể mua bạch tuộc đã qua chế biến hoặc đã chết. Vậy để chọn bạch tuộc tươi, giòn ngon như thế nào? Cùng Sendo Farm tham gia lớp học 5 phút bí kíp mẹo vặt nha!
Tham khảo cách chọn gan gà ngon nhất, mẹo làm pate ngon mềm.
5 Đặc điểm của bạch tuộc tươi ngon
Bạch tuộc tươi
Màu mắt: Tròng mắt trong, long lanh, có thể nhìn được con ngươi đen rõ ràng.
Da bạch tuộc: Phần bụng sẽ có màu da trắng sáng như sữa tươi, không nên chọn màu trắng ngà.
Chuyển động: Nên chọn những con còn bơi, khỏe mạnh và linh hoạt.
Thịt: Không chọn những con bị mềm nhũn, lõng bõng, khi ấn bị lún vào trong.
Da lưng: Phần da ở lưng mịn màng và trơn, không chảy nhớt.
Màu mắt: Tròng mắt trong, long lanh, có thể nhìn được con ngươi đen rõ ràng.
Da bạch tuộc: Phần bụng sẽ có màu da trắng sáng như sữa tươi, không nên chọn màu trắng ngà.
Chuyển động: Nên chọn những con còn bơi, khỏe mạnh và linh hoạt.
Thịt: Không chọn những con bị mềm nhũn, lõng bõng, khi ấn bị lún vào trong.
Da lưng: Phần da ở lưng mịn màng và trơn, không chảy nhớt.
Bạch tuộc đông lạnh
Màu mắt: Không chọn những con bạch tuộc có màu mắt quá đục.
Da bạch tuộc: Thường rất khó phân biệt vì lúc đông lạnh phần da của chúng sẽ có màu trắng đục không còn trong khi còn tươi sống.
Thịt: Thịt vẫn còn độ đàn hồi, săn chắc, không bị trương phình lên.
Da lưng: Màu nâu xám và có ánh màu xanh, bên dưới có màu trắng sáng.
Sự khác nhau giữa bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước
Vì lợi nhuận nên thường một số địa điểm bán bạch tuộc sẽ đem ngâm với nước để chúng nặng hơn và trương phình lên, mập mạp. Do đó, bạch tuộc tươi có vị rất ngon, giòn và ngọt còn bạch tuộc ngâm nước có màu rất đục, nhũn, thịt bở và nhạt. Dưới đây là một số đặc điểm nhận biết giữa bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước.
Hiện nay có rất nhiều địa điểm bán bạch tuộc không uy tín, chất lượng. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi mua ở chợ hoặc bất kỳ đâu không rõ nguồn gốc. Việc ngâm nước chỉ là làm thịt bạch tuộc kém ngon hơn, nhưng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn mua ở nơi tiêm hóa chất hoặc ngâm thuốc để bạch tuộc tươi lâu thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí gây ngộ độc.
Nhận xét
Đăng nhận xét