NHỚ NGAY 3 CÁCH LỰA MƯỚP NGON DỄ DÀNG
Mướp là một trong những loại quả họ nhà leo, với hương vị đặc trưng, ngọt thanh riêng của rau củ quả. Bên cạnh đó, mướp có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giải nhiệt, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường thị lực,... Tuy nhiên, việc lựa chọn mướp ngon không phải ai cũng biết, bởi lẽ chúng có 2 loại khác nhau và khó để phân biệt. Để lựa chọn đúng những quả mướp mềm, ngon, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Sendo Farm nhé!
Tham khảo 5 phút lựa nấm ngon, trăm ký trăm trúng.
Tinh tế chọn mướp ngon qua quan sát
1. Phân biệt mướp hương và mướp trâu
Hai loại này đều thuộc họ nhà mướp, tuy nhiên mướp hương sẽ mềm và ngon hơn mướp trâu, vì hình dáng và màu sắc khá tương đồng nên chúng ta thường nhầm lẫn giữa hai loại này. Để chọn đúng mướp hương bạn hãy quan sát và chọn những quả có các đặc điểm dưới đây nha.
2. Chọn những quả vừa phải
Lý tưởng nhất là khi bạn chọn mua những quả có độ chín vừa phải, không quá già và quá non. Những quả quá già sẽ bị giảm đi độ ngọt, giòn và rất nhiều xơ. Nếu quả quá non thì không ngọt, nhiều nhựa và không thơm.
Để phân biệt độ chín của quả bạn hãy thử quan sát theo các mẹo dưới đây:
Quả non: Thường quả non sẽ bé, vỏ màu xanh đậm và khá dày, đường gân nhỏ và hẹp.
Quả già: Khi mướp già, màu vỏ sẽ ngả vàng, các đường gân to và mở rộng, khi ấn nhẹ sẽ có cảm giác quả xốp, nhẹ tay.
3. Lựa mướp còn tươi và mới
Không riêng gì mướp hương, những loại rau củ quả khác nếu chọn nhầm những quả đã cũ hoặc để lâu sẽ không còn mùi vị thơm ngon như ban đầu. Do đó, để lựa được những quả mướp tươi mới cũng cần có bí quyết đi chợ, Sendo Farm đã tích lũy một số cách chọn mướp ngon, tham khảo nha.
Cuống mướp: Bạn hãy để ý cuống của mướp hương, nếu còn nhựa và không bị thâm đen sẽ là mướp mới hái. Vị ngọt, thơm và mềm. Ngược lại, tránh mua những quả cuống đã héo và teo lại, đặc biệt là có dấu hiệu thâm.
Ấn vào phần đầu mướp: Bạn thử ấn nhẹ vào đầu mướp, lưu ý chỉ nhẹ thôi nhé vì mướp rất dễ bị dập và thâm đen, mất thẩm mỹ. Nếu thấy có độ mịn, phẳng thì đó là mướp còn tươi.
Độ nặng: Như đã chia sẻ, mướp rất dễ thâm đen, nếu bạn thấy quả có độ nặng nhưng phần cuống có vết hơi sạm đen thì đừng vội bỏ đi nha, nhưng quả này cũng là mới còn tươi, đặc ruột và ngon hơn những quả bình thường, chỉ hơi xấu xí mà thôi.
Bảo quản mướp tươi và giữ độ ngọt lâu
Nếu bạn lỡ tay mua quá nhiều mướp mà không sử dụng hết, hôm nay Sendo Farm sẽ giúp bạn tung chiêu bảo quản mướp tươi rói thật lâu. Với cách này bạn có thể bảo quản chúng đến 10 ngày.
Bước 1: Bạn hãy làm ướt bề mặt mướp cho ẩm vì loại quả này rất cần môi trường có độ ẩm cao. Nhiệt độ lý tưởng là khoảng 10 độ.
Bước 2: Bạn để những quả mướp này trong một túi bóng hoặc mạng bọc thực phẩm, thắt nút miệng túi sao cho kín.
Bước 3: Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát. Trong trường hợp để ở nhiệt độ ngoài, cách tốt nhất bạn nên ngâm số mướp này với nước sạch.
Trên đây là những bí quyết nhỏ gọn mà Sendo Farm đã tích lũy được, hy vọng với bài viết nhớ ngay 3 cách lựa mướp ngon dễ dàng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đi chợ nha. Nếu bạn vẫn băn khoăn cách chọn mướp sao cho ngon nhất, hãy thử trải nghiệm kiểu đi chợ mới của Sendo nha, bạn chỉ việc thao tác vài bước đặt hàng, tất cả từ khâu chọn mướp ngon, chất lượng đến khâu giao hàng tận nhà sẽ có đội ngũ nhà Sendo Farm lo.
Nhận xét
Đăng nhận xét