CÁC CÁCH CHỌN RONG NHO CHẤT LƯỢNG, GIÒN TƯƠI

 Rong nho là loại thực phẩm mới và được nhiều người quan tâm và ưa chuộng bởi dinh dưỡng và ích lợi mà chúng đem lại. Vậy bạn đã biết cách để chọn những phần rong nho ngon, tươi và giòn chưa? Hôm nay hãy cùng Sendo Farm tìm kiếm đáp án cho câu hỏi này nhé!

Tham khảo 5 cách lựa rau ngót ngon, sạch.

Vài mẹo nhỏ đánh bay nỗi lo khi mua rong nho

Rong nho tươi

Rong nho có rất nhiều loại khác nhau, khi chọn rong nho tươi bạn nên mua loại có màu xanh lá tự nhiên, tươi mới.

Từng cọng rong nho sẽ có các lá hình cầu nhỏ vừa phải, mọc đều xung quanh thân. Bạn hãy thử bóp nhẹ một ít hạt của nhánh, các hạt sẽ vỡ ra và có vị mặn đặc trưng là rong nho tươi.

Tránh mua những mẻ rong nho buổi chiều vì thường đây là các mẻ rong nho đã cũ. Nếu xuất hiện các nhánh bị xẹp, các hạt tròn rất ít và không đều thì không nên mua nha.

Rong nho khô

Loại rong nho khô hay còn được gọi là rong nho tách nước, những loại này rất khó quan sát hơn nên bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn tại những địa điểm mua. Vì loại này đã được đóng gói kỹ sẽ hạn chế tầm quan sát, nếu không chọn nơi có nguồn gốc và uy tín, xuất xứ rõ ràng sẽ rất dễ mua nhầm rong nho kém chất lượng, hết hạn sử dụng, dập hoặc chảy nước.

Cách làm giảm vị tanh của rong nho

Tuy rong nho chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nó có vị tanh rất đặc trưng, nếu không biết cách làm kỹ thì khá khó ăn, vì vậy nay hãy cùng Sendo Farm vào bếp đánh bay vị tanh này nha!

Lưu ý:

Bạn cần rửa từng nhánh rong nho dưới vòi nước mạnh để cho rêu hoặc vật thể lạ bám ở trên thân rong nho.

Không nấu dưới nhiệt độ cao, ăn ngon nhất khi ăn tươi.

Đối với rong nho khô bạn không nên ngâm quá nhiều nước trong cùng một lần.

Chỉ nên ăn 100gr mỗi lần, nếu ăn rong nho quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe, có thể phản tác dụng.

Rong nho tươi sẽ có lượng dinh dưỡng nhiều hơn 15% - 25% so với loại rong nho khô đã tách nước.

Sơ chế rong nho

Dù là loại khô hay tươi thì đều cần phải rửa sạch và ngâm nước trong khoảng từ 3 - 5 phút.

Sau khi ngâm xong, bạn đem bỏ vào nước đá lạnh ít nhất là 1 - 3 phút, càng lâu thì rong nho càng giòn và ngon hơn.

Rửa lại thật nhiều lần với nước sạch cho đến khi hết nhớt và khử bớt vị mặn, tanh. Sau đó bạn có thể để toàn bộ rong nho vào tô đá một lần nữa hoặc để trong tủ lạnh để bảo quản.

7 Tác hại khi ăn rong nho quá nhiều

  • Rối loạn tiêu hóa.

  • Dị ứng hoặc nổi mề đay, ửng đỏ da.

  • Nổi mụn vì chứa hàm lượng iot cực kỳ cao.

  • Tuyến giáp bị ảnh hưởng.

  • Tăng huyết áp vì ăn quá nhiều rong nho.

  • Lượng Natri dồi dào có trong rong nho sẽ khiến bạn mắc bệnh tim.

  • Nội tiết tố bị rối loạn, mất cân bằng.


Mặc dù rong nho là thực phẩm có rất nhiều khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên bạn nên hạn chế ăn chúng quá nhiều, chỉ sử dụng vừa đủ thôi nhé vì trong rong nho có hàm lượng iot và Natri khá cao. Sendo Farm hệ thống đi chợ kiểu mới phát triển bởi Sendo đang cập nhật các mặt hàng nông sản khác nhau, trong đó có rong nho, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng! Yên tâm và thử trải nghiệm kiểu dịch vụ từ Sendo Farm nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến