CẨM NANG CÁCH CHỌN HẢI SẢN NGON TRONG TÍCH TẮC

Việc lựa chọn những loại hải sản ngon, tươi sống không hề dễ dàng! Nếu bạn cũng đang tìm kiếm cẩm nang cách để chọn hải sản sao cho ngon như nhà Sendo Farm thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây thử nha.

Tham khảo cách chọn hàu ngon trong tích tắc.

Một số dấu hiệu nhận biết hải sản tươi ngon

1. Cá

Có rất nhiều loại cá khác nhau, tuy nhiên thông thường để chọn những con cá tươi bạn hãy quan sát phần mang và mắt của chúng. Những con cá ngon sẽ có:

  • Phần thịt rắn chắc, không bị nhũn.

  • Mắt sáng, trong và không bị đục.

  • Mang cá tươi, màu đỏ sáng.

  • Mùi tanh đặc trưng của cá.

2. Mực

Mực chúng ta thường hay ăn có 2 loại là mực nang và mực ống.

  • Mực nang: Có màu trắng như cùi dừa, thân thịt dày dặn và màu sáng.

  • Mực ống: Màu thịt sáng hơi tím hồng hoặc có màu đỏ ửng, chưa bị vỡ túi mực.

3. Tôm

Tôm thì thường quan sát một số bộ phận bên ngoài như bỏ, thân và đầu của tôm.

  • Màu sắc tươi sáng, tôm sống có màu xám nâu.

  • Không chọn tôm có nhiều vệt đen trên thân.

  • Thịt chắc, khi cầm lên vẫn còn độ rắn.

  • Thân còn nguyên vẹn, đầu dính chặt với phần thân.

4. Ếch

Đối với ếch thì bạn nên chọn những con có màu da tươi, hơi vàng và còn sống là tốt nhất. Đương nhiên chúng ta sẽ ưu tiên những con béo, to rồi.

5. Ốc

Khi mua ốc rất dễ mua nhầm phải mẻ ốc bị rỗng  ruột hoặc đã chết. Việc chế biến ốc cũng cần phải kỹ, nếu không sẽ rất tanh và nhớt.

  • Chọn những con ốc còn nguyên vỏ, không bị bể.

  • Mai của ốc đầy, càng nhô ra ngoài càng tốt.

  • Không chọn những con có mai bị hụt sâu vì có thể chúng đã chết hoặc rỗng ruột.

  • Khi thả vào nước nếu ốc còn sống sẽ chìm, ngược lại nếu nổi là ốc chết.

6. Hải sâm


Khi chọn hải sâm bạn phải chú ý kỹ nhé! Vì thường dễ mua trúng hàng kém chất lượng lắm. Những con hải sâm ngon sẽ có màu đen sẫm như có lớp tro than bao phủ. Mùi thơm tự nhiên, nhìn kỹ nếu có các đốm trắng như mốc thì không nên mua nha.

7. Sò

Thông thường có 2 loại sò chính đó là sò huyết và sò lông. Chúng ta cần phân biệt kỹ hai loại này vì sò lông mang một độc tốt rất lớn, không nên ăn.

Sò huyết khi chế biến rất ngon và có mùi thơm đặc trưng, điểm đặc biệt của loại sò này đó là không bị quá tanh như hàu.

  • Bạn nên chọn những con sò huyết có mai dính chặt vào nhau, khó tách rời.

  • Lưu ý rằng cho dù miệng sò huyết khép kín cũng chưa thể kết luận là nó còn tươi, bạn hãy thả chúng xuống nước, nếu chìm là sò đã chết.

  • Nếu sò huyết mở miệng, thả xuống nước chìm là sống.

Trên đây chỉ là một số cách chọn những loại hải sản thường hay ăn thôi nè, nếu bạn có những mẹo hay khác hãy chia sẻ với Sendo Farm nhé! Nhà Sendo Hy vọng với những bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hải sản. Hiện nay, Sendo Farm đã cập nhật mọi loại hải sản khác nhau rồi đó, mua ngay nha!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến