Cách nấu bánh canh giò heo mềm ngon đơn giản
Bánh canh với sợi dai mềm đặc trưng kết hợp cùng vị ngọt thanh từ giò heo, hai nguyên liệu này hòa quyện với nhau tạo nên một tô bánh canh giò heo nóng hổi, hương vị khó quên. Để biết cách nấu giò heo mềm, nước trong thì hãy cùng vào bếp với Sendo Farm nha!
Tham khảo cách nấu canh với hoa Atiso tươi.
Hướng dẫn cách nấu bánh canh giò heo
Khối lượng nguyên liệu dưới đây dành cho 4 người ăn.
Xương ống: 500 gr
Giò heo: 1 cái
Bánh canh bột gạo: 500 gr
Cà rốt: 3 củ
Rau sống: 30 gr (một ít giá/xà lách/húng quế)
Tiêu xay: 10 gr
Hành lá: 10 gr
Ớt tươi: 5 gr
Hành tím: 10 gr
Gia vị: 10 gr (muối/đường/bột ngọt/bột nêm)
Rau sống bạn có thể chọn những loại khác, tuy nhiên giá, xà lách và húng quế là 3 loại phù hợp nhất.
Bánh canh bạn cũng có thể đổi thành bánh canh bột lọc hoặc một số các loại bánh canh khác.
Quy trình chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp mắt hoặc có thể cắt thành khoanh tròn. Hành lá đem rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ khoảng dưới 1cm.
Rau sống và các loại rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi để ráo. Ớt thì cắt thành từng lát.
2 Củ hành tím, bóc vỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước ngọt.
Giò heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại cho thật sạch.
Bước 2: Hầm xương và trần bánh canh
Nấu nước lèo
Đun sôi 1 lít nước, cho xương đã chần cùng 2 củ cà tím đã nướng vào và đun trong 20 phút.
Tiếp tục cho giò heo vào và hầm đến khi chín nhừ. Đến khi giò heo nhừ, cho cà rốt đã cắt vào.
Khi giò heo và cà rốt chín, nêm muối, đường, bột ngọt, bột ngọt. Thêm hành lá đã xắt nhỏ ở bước 1 vào và tắt bếp.
Trần bánh canh
Đun sôi 500ml nước, thả bánh canh vào và trần trong khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
💡Mẹo nhỏ:
Khi nấu nước hầm xương bạn nên bỏ nắp vung ra và hớt bọt liên tục để nước được trong.
Nếu bạn có củ cải thì có thể cho thêm khoảng 3 khúc củ cải, mỗi khúc cỡ 3cm. Nước sẽ ngọt và thanh hơn.
Bước 3: Hoàn thành
Khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn lấy bánh canh đã trụng nước sôi vào tô vừa đủ ăn, bỏ giò heo và xếp các loại loại rau thơm lên, đổ nước lèo vào và thưởng thức thôi.
💡Mẹo nhỏ:
Để bánh canh ngấm và ấm hơn, khi vừa bỏ bánh canh vào tô bạn hãy trụng chúng với nước lèo trước. Cứ múc 2 - 3 muỗng múc canh nước lèo rồi đổ lại vào nồi, tiếp tục thực hiện 2 - 3 lần rồi mới bỏ các nguyên liệu khác và thưởng thức.
Nhận xét
Đăng nhận xét