Cách nấu bánh Flan phô mai mịn, không rỗ tại nhà

Sử dụng phô mai con bò cười làm nguyên liệu khiến món bánh flan trở nên rất đặc biệt và vị béo mềm của phô mai đã tạo nên điểm nhấn khó quên cho món bánh này. Để biết thêm về cách nấu bánh Flan phô mai hãy xem công thức dưới đây cùng Sendo Farm nha!

Tham khảo cách nấu Atiso nước mát bổ dưỡng giải khát ngày hè.

Công thức chi tiết làm Flan phô mai mềm mịn

Nguyên liệu chính

  • Trứng gà: 6 quả

  • Đường: 180gr

  • Phô mai con bò cười: 3 miếng

  • Sữa tươi có đường: 400ml

  • Sữa đặc: 80ml

  • Nước lọc: 100ml

  • Chanh: ½ trái

Các bước làm bánh Flan béo, mịn

Bước 1: Làm Caramen 

Cho 150g đường và 100ml nước lọc vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ, lắc nhẹ. Nấu đến khi đường tan và sôi thì vắt nửa quả chanh vào (đừng quên lọc bỏ hạt).

Tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián đến khi hỗn hợp kẹo lại thì tắt bếp.

Đổ caramel vào khuôn khi còn nóng. Nếu để lâu caramen sẽ bị cứng lại.

💡Mẹo nhỏ:

Khi nấu phần caramen rất dễ bị cháy nên bạn chỉ nên để lửa thật nhỏ, khi vừa chuyển sang màu cánh gián và hơi sền sệt lại thì tắt bếp ngay nhé! Nếu để lâu sẽ bị đắng và không thơm.

Bước 2: Nấu bánh Flan phô mai bò cười

Sử dụng 3 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau. Vì lòng đỏ tanh hơn do đó bạn cần xử lý kỹ hơn.

Cho 30gr đường vào tô có lòng đỏ, đánh thật đều cho đến khi đường tan hết thì cho từ từ lòng trắng vào. Đánh cho hỗn hợp mịn đều, không còn cơn.

Tiếp đến, đổ 400ml sữa tươi, 80ml sữa đặc cùng 3 miếng phô mai bò cười vào nồi, đun lửa nhỏ liu riu và khuấy đều. Khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, vẫn tiếp tục khuấy đều đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Đổ sữa còn nóng vào hỗn hợp trứng, lưu ý là nên đổ từ từ rồi khuấy đều nhé! Tránh tạo bọt nhất có thể.

Đổ bánh vào khuôn thật chậm rãi, tránh tạo bọt nha.

💡Mẹo nhỏ:

Bạn nên đánh trứng thật kỹ để tránh mùi tanh, cho sữa vào khuấy khi còn nóng và tránh tạo bọt. Vì nếu tạo bọt quá nhiều sẽ làm bánh Flan bị rỗ.

Để cho bánh mịn màng hơn, Sendo Farm khuyến khích bạn rây lại trứng để lọc các cặn chưa tan đều nhé!

Bước 3: Công đoạn hấp bánh

Có hai cách để hấp bánh đơn giản, bạn có thể tùy chọn:

  • Bằng lò nướng: Đặt các khay bánh vào khay nướng, đổ nước ngập khay. Sau đó hấp trong 50 phút với nhiệt độ 150 độ C

  • Bằng nồi hấp: Bạn hấp cách thủy như thông thường, có thể dùng nồi cơm điện và hấp trong 20 phút. Phủ một tấm khăn lên trên bánh

Sau khi hấp xong, bạn đem các khuôn bánh Flan bỏ vào tủ lạnh và dùng dần, có thể cho thêm đá bào hoặc các topping mà bạn thích vào và thưởng thức.

💡Mẹo nhỏ:

  • Để kiểm tra độ chín của bánh bạn dùng một chiếc tăm đâm xuyên vào bánh, nếu tăm khô ráo là đã chín.

  • Nếu phủ thêm một chiếc khăn hơi ẩm lên trên mặt bánh sẽ tránh được các hơi nước đọng vào bánh giúp Flan ra khuôn đẹp, khô ráo.


Cách làm bánh Flan phô mai bò cười thật đơn giản đúng không? Bạn đừng quên lưu lại để làm món tráng miệng siêu hấp dẫn này nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Flan mà nhà Sendo chia sẻ nha.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến