2 Cách nấu cháo ếch ngon, ăn chỉ có ghiền
Những ngày mưa, cuối tuần chiêu đãi bạn bè người thân món cháo ếch ngay tại nhà, món ăn vừa lạ vừa ngon. Hương vị siêu thơm ngon đậm đà, dễ ăn và nhiều dưỡng chất. Nào, chần chờ gì nữa, cùng xem và trổ tài với Sendo Farm nha!
Tham khảo cách nấu cháo cho em bé bắt đầu ăn dặm.
1. Cách nấu cháo ếch Singapore chuẩn vị
Công thức dưới đây dùng cho khoảng từ 3 - 4 người ăn, bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với các thành viên.
Nguyên liệu chính
Ếch đã làm sạch: 500gr
Gạo dẻo: 100gr
Hành lá: 15gr
Ớt khô: 15gr
Tỏi băm: 15gr
Ớt hiểm băm: 5gr
Rượu trắng: 15ml
Bột bắp: 30g
Mè đen rang chín: 5g
Giấm gạo: 15ml
Dầu hào: 15ml
Hắc xì dầu: 15ml
Hướng dẫn cách nấu cháo ếch ngon chuẩn vị Singapore
Bước 1: Ướp thịt ếch
Cho 500gr thịt ếch đã rửa sạch vào thố hoặc tô lớn, nêm 5gr đầu hành, 15gr ớt khô, 20gr tỏi băm, 5gr ớt băm, 15ml rượu trắng, 5gr gia vị và 30gr bột bắp. Trộn đều mọi thứ và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Nấu cháo + Làm sốt ăn kèm
Nấu cháo
Gạo đem vo sạch, cho vào nồi, thêm 400ml nước và 3gr muối, trộn đều, bắc lên bếp đun sôi. Khi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa để cháo chín nhừ. Khi cháo chín, cho 5ml dầu mè và 5gr mè đen đã rang chín vào.
Làm nước sốt
Cho 15gr đường nâu, 150ml nước, 15ml giấm gạo, 15ml dầu hào, 15ml tương đen vào chén khuấy tan.
Bước 3: Xào ếch
Dùng một nồi đất, nếu không có thì sử dụng nồi thông dụng cũng được. Cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, trút hết thịt ếch đã ướp vào xào cho chín đều rồi đổ nước sốt vào đun đến khi nước sệt lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào. Rắc thêm tiêu lên trên cho dậy mùi và dùng với cháo.
Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay món Cháo Ếch Singapore siêu hấp dẫn. Để món ăn ngon nhất, cháo phải nở đều và mềm.
2. Cách nấu cháo ếch nấm ngon cho gia đình
Công thức này dành cho gia đình có 3 thành viên, bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu tùy thích.
Nguyên liệu chính
Ếch: 1 kg
Gạo: 300 gr
Nấm đùi gà: 200 gr
Hành lá: 10 nhánh
Ngò rí: 1 ít
Tỏi: 10 tép
Dầu ăn: 6 muỗng canh
Ếch: 1 kg
Gạo: 300 gr
Nấm đùi gà: 200 gr
Hành lá: 10 nhánh
Ngò rí: 1 ít
Tỏi: 10 tép
Dầu ăn: 6 muỗng canh
Hướng dẫn cách nấu cháo ếch nấm đùi gà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế ếch
Ếch mua về bạn đem rửa sạch với nước muối, sau đó cắt mình ếch ra làm đôi. Phần thân trên đem băm nhuyễn, còn phần đùi thì giữ nguyên để cho vào cháo.
Sơ chế nguyên liệu khác
Nấm đùi gà bỏ gốc, rửa sạch sau đó xé thành những sợi nhỏ vừa ăn,
Ngò rí và hành lá đem bỏ lá héo, vàng sau đó rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ dưới 0.5cm. 10 Tép tỏi bỏ vỏ và đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu cháo
Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 300g gạo vào chiên. Khuấy toàn bộ quá trình nướng cho đến khi gạo hơi chuyển sang màu vàng.
Sau đó bắc nồi lên bếp đổ ngập 2 lít nước và chiên gạo. Nấu trong 20 phút để cháo nở đều.
Bước 3: Ướp thịt ếch và xào chín
Cho đùi ếch và thịt ếch đã xay vào tô cùng 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe muối. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho ếch thấm gia vị.
Sau đó bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho ½ lượng tỏi băm vào phi thơm. Phi thơm tỏi rồi cho toàn bộ thịt ếch đã băm vào phi thơm. Đảo đều và nấu cho đến khi thịt ếch mềm, khoảng 3-5 phút. Làm tương tự như chân ếch.
Bước 4: Hoàn thành
Sau khoảng 20 phút ninh nhừ, cháo sẽ bắt đầu mềm. Cho toàn bộ thịt ếch đã xào vào chảo đảo đều.
Sau đó bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn, cho đùi gà vào chiên nhẹ trong 2-3 phút.
Nấu cháo thêm 5-7 phút cho đến khi các nguyên liệu chín kỹ và quyện đều vào cháo. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, thêm rau mùi, rắc tiêu lên trên và thế là xong!
Nhận xét
Đăng nhận xét