Cách nấu cà ri gà béo ngậy chấm bánh mì

Nếu bạn đã quá chán món cơm thường ngày, bánh mì chấm cùng cà ri gà nước cốt dừa béo ngậy sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Vị khoai bở mềm cùng nước cốt dừa béo béo sẽ được chế biến vô cùng đơn giản. Chần chờ gì nữa, cùng vào bếp với Sendo Farm thôi nào!

Hướng dẫn cách nấu cà ri gà chi tiết

Nguyên liệu chính cần sử dụng

Đây là công thức dành cho 4 người ăn, bạn có thể tùy chỉnh khối lượng phù hợp hơn nha!

  • Gà: 1 con (khoảng 1.5kg - 2kg)

  • Khoai môn: 10 củ

  • Khoai lang: 1 củ (có thể có hoặc không)

  • Cà rốt: 2 củ

  • Hành tây: 1 củ

  • Rau ngò: 1 ít

  • Sả: 2 nhánh

  • Ớt: 1 trái (băm nhỏ)

  • Tỏi phi: 1 muỗng canh

  • Hành tím: băm 1 muỗng canh

  • Nước cốt dừa đậm đặc: 200 ml

  • Nước cốt dừa: loãng 2 lít

  • Dầu cà ri: 3 muỗng canh

Món cà ri gà có ngon hay không còn phụ thuộc vào khoai lang và khoai môn, khoai càng bở thì nước dùng càng béo, khi ăn càng tăng thêm vị đặc biệt cho món ăn.

Tham khảo tuyệt chiêu cách chọn khoai lang ngon không bị sùng.

Các bước chế biến món cà ri gà nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai môn rửa sạch bụi bẩn trên vỏ. Khoai môn đem rửa sạch, dùng bàn chải chà cho sạch.

Cho khoai môn vào nồi đổ ngập nước và đun sôi trong 15 phút. Khi khoai chín vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ. Cắt khoai môn thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm. Bạn có thể mua loại khoai môn đã sơ chế sẵn tại các cửa hàng hoặc siêu thị sẽ tiện lợi hơn.

Tiếp đến gọt vỏ, rửa sạch cà rốt rồi để ráo nước, sau đó cắt cà rốt thành những khoanh tròn dày khoảng nửa đốt lóng tay. Bạn cũng có thể tỉa hoa tùy thích để món ăn thêm đẹp mắt.

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát dày 1 cm. Hành tây bóc vỏ, cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ như miếng trầu (cau). Sả 1 nhánh đem đập dập, nhánh còn lại thì băm nhuyễn nhỏ ra.

Bước 2: Sơ chế gà

  • Làm sạch gà

Gà khi mua về bạn sơ chế như bình thường, loại bỏ ruột và ngâm với nước muối loãng trong 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

Phần lòng gà có thể dùng nấu chung hoặc không tùy thích.

  • Ướp thịt gà

Để món ăn đậm vị hơn, bạn ướp thịt gà trong khoảng 15 phút với các gia vị như sau:

  • 1 Muỗng canh tỏi phí

  • 1 Muỗng canh hạt nêm

  • 1 Muỗng cà phê muối

  • Nếu có thể bạn cho thêm 1 ít dầu cà ri

Bước 5: Chiên khoai môn, khoai lang

Bạn cho tất cả khoai môn và khoai lang đã cắt và sơ chế vào chiên trong chảo dầu lớn, ngập dầu. Chiên không cần quá kĩ, vừa đủ để lớp ngoài cùng chín và chuyển vàng là được.

Bước này sẽ giúp khoai khi nấu cùng cà ri gà không bị bể và vữa ra, hầm lâu nhưng vẫn giữ được độ bở và nguyên vẹn.

Bước 4: Xào thịt gà

Dùng 3 muỗng canh dầu cà ri vào chảo, bật lửa to. Khi dầu đã nóng, cho hành tím, sả băm và sả cắt khúc và đảo cho thơm.

Cho tất cả thịt gà vừa ướp xong và đảo đến khi thịt gà săn lại, thời gian xào khoảng từ  7 - 10 phút.

Bước 5: Nấu gà cà ri nước cốt dừa

Gà chiên xong, cho vào nồi 2 lít nước cốt dừa dạng loãng.

Nêm cà ri gà với ½ thìa muối, ½ thìa đường và 1 thìa gia vị. Nấu trên lửa vừa thêm 10 phút nữa cho đến khi thịt gà mềm.

Nêm gia vị vừa ăn thì cho cà rốt vào nấu khoảng 3 phút thì cho khoai môn vào. Nấu thêm 7 phút nữa cho đến khi cà rốt mềm và hành chín tái.

Trước khi tắt bếp cho hết 200ml nước cốt dừa đặc vào, nếm lại lần nữa rồi tắt bếp.

Cho cà ri gà ra tô và rắc một ít rau mùi thái nhỏ lên trên cho dậy mùi.


Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể cho ra thành phẩm cà ri gà nước cốt dừa béo ngậy, nếu chấm với bánh mì thì đúng hết sẩy, bạn có thể sử dụng ăn chung với bún cũng rất ngon. Theo dõi blog mẹo vặt và công thức món ăn của
Sendo Farm để biết thêm nhiều bí quyết nha!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến