Cách nấu canh chua cá diêu hồng đơn giản trong 3 bước

Canh chua là món ăn quen thuộc với vị chua chua kết hợp cùng cá Diêu Hồng, hương vị này sẽ giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hôm nay, Sendo Farm sẽ cùng bạn vào bếp và thử làm với công thức nấu canh chua cá Diêu Hồng này nha!

Tham khảo 3 cách nấu các món eat clean đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công thức này chế biến cho gia đình có 3 thành viên, bạn có thể thay đổi lượng nguyện liệu để phù hợp hơn với số lượng người ăn nha!

  • Cá diêu hồng: 1 con

  • Cà chua: 2 quả

  • Thơm: ¼ trái (dứa)

  • Giá đỗ: 1 ít

  • Bạc hà: 1 nhánh (dọc mùng)

  • Đậu bắp: 8 trái

  • Me vắt: 30 gr

  • Ngò gai: 4 nhánh

  • Ngò ôm: 4 nhánh (rau ngổ)

  • Hành tím: 1 củ

  • Nước mắm: 1 muỗng canh

  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Các bước nấu canh chua cá diêu hồng

Bước 1: Làm sạch cá

Mua cá diêu ​​hồng về làm sạch cá, khử mùi hôi. Cá đánh sạch vảy, bỏ vây và bụng sau đó xát muối rồi rửa lại bằng nước trước khi cắt. Thái lát mỏng khoảng 2 đốt ngón tay.

💡Mẹo nhỏ làm sạch cá:

  • Ngâm cá vào nước có pha nước cốt chanh và chút muối khoảng 10 phút trước khi rửa sạch.

  • Bạn cũng có thể rửa cá bằng giấm hoặc rượu trắng. Nó cũng giúp loại bỏ mùi tanh.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch và thái nhỏ dứa, hành tím và rau mùi. Cắt cà chua thành những miếng hình múi cau. Rửa và thái lát đậu bắp, bạn nên cắt xéo và chiều dài khoảng 2cm.

Hòa me với 100ml nước sôi rồi dùng thìa nghiền nát để loại bỏ hạt.

Dùng dao tách bỏ lớp vỏ bạc hà. Ngâm bạc hà trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước. Tiếp theo, cắt bạc hà theo đường chéo khoảng 1 inch.

Bước 3: Nấu canh chua

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

Đun sôi 2 lít nước trong nồi, cho cá vào đun nhỏ lửa đến khi cá chín, khoảng 8-10 phút thì cho cà chua và nước cốt me vào, đun thêm 5 phút thì cho bạc hà và đậu bắp vào. Cho vào chảo và tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa.

Sau 5 phút nêm thêm 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa gia vị, ⅓ thìa tiêu cho vừa ăn rồi cho giá, rau mùi vào rồi tắt bếp.

💡Lưu ý:

  • Bạn nên đợi nước thật sôi rồi mới cho cá vào để tránh bị tanh.

  • Cho từng nguyên liệu theo trình tự để không bị nát các loại rau khác. Bạn nấu chín cá sau đó cho me, dứa (khóm), cà chua, đậu bắp, bạc hà, giá đỗ,..


Chỉ với 3 bước nấu canh chua cá diêu hồng mà
Sendo chia sẻ, hy vọng bạn thấy dễ dàng hơn khi làm món ăn này. Theo dõi blog của nhà Sendo Farm để biết thêm thật nhiều món ngon và mẹo vặt nhà bếp nha!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến