Cách nấu cháo cá fillet với nguyên liệu đơn giản

 Cháo cá chắc hẳn bạn đã thích nhưng bạn đã thử ăn cháo cá tra chưa, hãy mua nguyên liệu và cùng Sendo vào bếp để nấu cháo cá fillet mới lạ, thơm ngon, bổ dưỡng mà nguyên liệu lại siêu đơn giản và dễ tìm nha!

Tham khảo 3 Cách nấu cháo bé 9 tháng, đa dạng thực đơn cho bé.

1. Cách nấu cháo fillet cá Tra đơn giản

Nguyên liệu chính

Công thức này dành cho 4 người, bạn có thể thay đổi các nguyên liệu sao cho phù hợp với số lượng thành viên.

  • Cá tra 1 con (khoảng 3kg)

  • Gạo 100gr (khoảng 1 chén)

  • Hành lá 5 nhánh

  • Thì là 3 nhánh

  • Tỏi 4 tép

  • Hành tím 2 củ

  • Chanh 1 quả

  • Dầu ăn 2 muỗng canh

  • Nước mắm 1 muỗng canh

Cách nấu cháo cá Tra

Bước 1: Sơ chế cá, khử mùi tanh

Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy nhờ người bán làm sạch cá, bỏ ruột, cắt mang và vây. Để làm sạch và khử tanh bạn xát hai thìa muối, dùng dao cạo sạch nhớt trên da rồi cắt thành miếng vừa ăn, dài khoảng hai ngón tay.

Sau đó cắt đôi quả chanh, ngâm cá thêm 3 phút nữa, rửa sạch, để ráo. Tỏi và hành tím bỏ vỏ đập dập băm nhuyễn.

Gạo bạn vỏ sạch rồi thì đem ngâm trong nước khoảng 10 phút để khi nấu cháo được nở đều.

Bước 2: Chiên sơ cá với tỏi và hành

Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím và tỏi. Hẹ và thì là cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm thì cho cá tra vào, phi tỏi 3 phút cho cá săn lại, vớt ra đĩa.

Khi chiên sơ cá cùng tỏi và hành không những giúp cá thơm hơn mà còn hạn chế mùi tanh.

Bước 3: Nấu cháo

Lúc này hạt cháo đã mềm, cho cá tra vào máy xay nhỏ thêm 5 phút rồi nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa canh nước mắm. Đảo đều cho vừa ăn rồi cho hành lá, thì là vào rồi tắt bếp.

Món cháo cá tra này sau khi nấu xong có mùi thơm rất hấp dẫn.

2. Cách nấu cá lóc nấm rơm thơm ngon

Công thức này dành cho 3 người ăn, bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho phù hợp hơn.

Nguyên liệu chính

  • Cá lóc: 800 gr.

  • Gạo tẻ: ½ chén.

  • Nấm rơm: 200 gr.

  • Rau đắng: 200 gr.

  • Giá đỗ: 200 gr.

  • Nước mắm: 2 muỗng canh.

  • Muối: ½ muỗng cà phê.

  • Tiêu: ½ muỗng cà phê.

  • Hành tím băm: 2 muỗng cà phê.

  • Dầu ăn: 2 muỗng canh.

  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê.

Cách nấu cháo cá lóc nấm rơm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch cá lóc, dùng muối xát đều bên ngoài sẽ bớt nhớt hơn. Sau đó cẩn thận tách phần ruột, tránh để vỡ túi mật khi ăn sẽ làm cháo bị đăng mất ngon.

Nấm gọt gốc, rửa sạch và ngâm trong 10 phút dưới muối loãng, cắt nhỏ vừa ăn.

Rau đắng, giá đỗ rửa sạch, loại bổ các vỏ và phần bị hư.

Bước 2: Luộc cá

Cá chín, lọc bỏ xương, ướp thịt cá với 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím bằm, ½ muỗng cà phê tiêu trong khoảng 10 phút.

Bạn có thể tận dụng lại nước luộc cá để nấu cháo, cháo sẽ ngọt và ngon hơn.

Bước 3: Nấu cháo

Dùng nồi cơm điện để nấu cháo, cho nửa chén gạo cùng nước vào. Nước khoảng hơn 1 đốt ngón tay là được.

Khi cơm bắt đầu sôi, mở nắp cho nước luộc cá vào tiếp tục nấu, liên tục thêm nước cho đến khi hạt gạo nhừ và nở tơi đều.

Phi thơm 1 thìa hành tím bằm trong 2 thìa dầu ăn, cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Cho cá và nấm vào nồi đun sôi lại là dùng được. Nếu ăn kèm với rau đắng hoặc giá sống thì thêm hạt tiêu cho vừa ăn.


Cháo cá fillet là món cháo dinh dưỡng rất dễ chế biến, hãy vào bếp và làm thử ngay dựa trên công thức mà Sendo Farm chia sẻ ở trên nha. Theo dõi các bài viết mẹo vặt và công thức nấu ăn của nhà Sendo chúng mình để biết thêm nhiều nội dung hay nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến