Cách nấu cháo cho bé 10 tháng đủ dinh dưỡng, thơm ngon

Cách nấu cháo cho bé 10 tháng như thế nào để bé vừa thích thú vừa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng? Hôm nay cùng Sendo tìm hiểu cách nấu món cháo đầy dinh dưỡng, bén miệng cho bé bạn nha!

Tham khảo cách nấu cháo cá fillet với nguyên liệu đơn giản.

Tham khảo thực đơn 1 ngày cho bé

Dưới đây là thực đơn 1 ngày cho bé, chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể thay đổi lượng thức ăn tùy theo cân nặng của mỗi bé.



Thời gian

Thực đơn

Bữa sáng chính

7h

2 Phần ngũ cốc cho bé 10 tuổi (30gr - 60gr)

1 Phần rau củ (45gr - 60gr)

1 Phần sữa mẹ hoặc sữa công thức (120ml - 140ml)

Bữa sáng phụ

9h

2 Bánh quy + ½ lát bánh mì.

½ Cốc sữa chia + 30gr phô mai cho bé 10 tháng

Bữa trưa chính

11h - 12h

1 Phần thịt xay nhuyễn (15gr - 30gr)

1 Phần rau củ quả (45gr - 60gr)

1 Phần nước ép trái cây (90ml - 120ml)

Bữa chiều phụ

12h - 16h

1 Phần sữa mẹ hoặc sữa công thức  (Trước khi ngủ trưa)

1 Phần trái cây (45gr - 60gr)

Bữa tối

17h - 18h

1 Phần đậu phụ (28gr - 56gr)

½ Chén mì ống nấu chín

1 Phần trái cây hoặc rau (45gr - 60gr)

1 Phần sữa mẹ hoặc sữa công thức (120ml - 240ml)

Trước khi ngủ


1 Phần sữa mẹ hoặc sữa công thức (120ml - 240ml)


Cách nấu cháo gà rau mồng tơi dinh dưỡng, thơm ngon

Khi nấu cháo thịt gà cho bé 9-10 tháng tuổi, mẹ nên chọn phần thịt lườn hoặc phần thịt ức ít calo, chất béo và cholesterol. Để nấu cháo gà cho bé, mẹ có thể kết hợp thịt gà với các loại rau củ như bí đỏ, hạt sen, cà rốt.

Nguyên liệu chính

  •  Thịt đùi gà 30 gr

  •  Rau mồng tơi 20 gr

  •  Cháo trắng 3/2 chén

  • (chén ăn cơm)

  •  Muối 1/4 muỗng cà phê

  •  Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

  •  Dầu ăn cho bé ăn dặm 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà, bạn nên chọn loại ức hoặc đùi. Xát đều với muối rồi xả lại với nước sạch. Loại bỏ xương, băm nhuyễn thịt rồi luộc hoặc hấp lên cho chín. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua loại phi lê đã róc xương sẵn. Nước dùng bạn để lại nấu cháo.

Mồng tơi sau khi đã rửa sạch, ngâm với nước muối loãng thì cắt khúc và xay cùng với 30ml nước cho thật nhuyễn.

💡Mẹo nhỏ: Để dễ dàng tách thịt ra khỏi xương bạn có thể luộc gà thật chín rồi tách phần thịt ra, sau đó băm nhuyễn là được.

Bước 2: Nấu cháo

Bắc nồi lên bếp cho ⅔ chén cháo vào nồi, sau đó thêm 2 chén nước để cháo loãng và nấu lửa vừa.

Sau đó cho ¼ muỗng cà phê muối vào xay cùng. Khi cháo sôi thì cho thịt gà băm vào khuấy đều khoảng 3-5 phút. Khi cháo sôi trở lại thì cho rau mồng tơi vào, đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Tiếp theo, đổ nó ra một cái bát, thêm một muỗng cà phê dầu ăn dành cho em bé và khuấy đều.

💡Lưu ý: Không nên nêm thêm quá nhiều bột nêm và bột ngọt vào cháo, vì đối với bé dưới 1 tuổi rất nhạy cảm và bụng yếu. Bạn có thể sử dụng một ít dầu ăn dành cho bé dưới 1 tuổi nha.

Bước 3: Hoàn thành

Vậy là bạn đã có món cháo thịt gà rau mồng tơi rất thơm ngon và bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Kết hợp thịt gà mềm ngọt với rau mồng tơi tươi mát, món cháo trắng này chắc chắn sẽ thêm hương vị mới cho bữa ăn của bé.


Đây là giai đoạn phải cai sữa mẹ nên việc bé làm quen với cách ăn mới khá khó khăn. Bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu cháo cho bé 10 tháng tuổi để đa dạng món ăn cho bé nha. Đừng quên theo dõi Sendo Farm để biết thêm nhiều nội dung nhà bếp hay nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến