Cách nấu cháo ếch singapore đơn giản chỉ trong 4 bước

Để có hương vị mới lạ thay đổi khẩu vị của cả nhà, đừng bỏ qua Cháo Ếch Singapore. Món ăn bổ dưỡng này thu hút hàng triệu thực khách từ khắp nơi trên thế giới. Cùng Sendo Farm vào bếp và thực hiện công thức Cháo Ếch Singapore thơm ngon nhé!

Tham khảo cách nấu cháo ếch cho bé siêu ngon, siêu bổ.

Mẹo nhỏ giúp bạn nấu cháo ếch singapore thành công

Chọn ếch ngon và sơ chế kỹ

  • Nếu chọn ếch đồng, thịt ếch săn chắc, nạc và ngon hơn ếch nuôi.

  • Bạn có thể nhờ người bán lọc da, gân, mạch máu, bỏ nội tạng vì thường chúng sẽ chứa khá nhiều sán. Chỉ để riêng thịt ếch và thịt đùi để nấu cháo.

  • Để sơ chế, bạn rửa sạch ếch một lần dưới vòi nước chảy, sau đó chà xát kỹ thịt ếch với 4-5 thìa muối. Để nguyên cả thịt ếch trong 5 phút, rửa sạch với nước, để ráo.

  • Ngoài muối, bạn cũng có thể sử dụng rượu và gừng hoặc giấm để khử mùi tanh của ếch. 

Bí quyết nấu cháo ếch singapore chuẩn vị

Nếu không có rượu Mai Quế Lộ, bạn có thể thay bằng rượu gạo.

Cháo phải có độ đặc vừa phải, không quá loãng.

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon đúng điệu là dùng nồi đất hoặc xoong để nấu. Nó có đặc tính giữ nhiệt tuyệt vời, vì vậy nó luôn nóng và ngon bất cứ khi nào bạn ăn.

Để món cháo ếch Singapore thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng, bạn nên chọn những nguyên liệu chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mở ứng dụng Sendo vào mục Sendo Farm để tìm kiếm những sản phẩm thực phẩm tươi ngon, an toàn. Mua hàng trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi!

Hướng dẫn cách nấu cháo ếch singapore ngon

Công thức dưới đây dành cho 4 người, bạn có thể điều chỉnh để phù hợp hơn với các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu

  • 250g ếch làm sẵn

  • 100g gạo nếp

  • Hành lá, hành tím, ớt

  • ½ củ hành tây

  • Dầu mè, dầu hào, nước tương

  • Bột bắp (hoặc bột năng)

Cách nấu cháo ếch singapore

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cho nước vào 1 chén gạo rồi ngâm nước khoảng 1 tiếng cho gạo nở mềm. Sau khi ngâm rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Cho gạo vào máy xay, xay mịn để gạo chín nhanh hơn. Chú ý không xay quá mịn.

Thịt ếch mua về rửa qua nước lạnh rồi chặt làm đôi. Gọt vỏ hành tím và cắt thành lát mỏng. Rửa và thái hạt lựu hành tây.  Hành lá rửa và bỏ lá héo, một phần thì cắt khúc từ 3 - 4 cm và phần còn lại thái nhỏ.

Bước 2: Ướp ếch với gia vị và làm sốt

Ướp thịt ếch

Ướp thịt ếch trong 30 phút với các nguyên liệu như sau:

  • ¼ Muỗng cà phê bột ngọt

  • ½ Muỗng cà phê hạt nêm

  • ½ Muỗng cà phê đường

  • ½ Muỗng cà phê tiêu

  • 2 Muỗng nước tương

Làm sốt

Làm nước sốt với công thức:

  • 2 Muỗng canh dầu hào

  • 3 Muỗng canh nước tương

  • 1 Muỗng cà phê bột ngọt

  • 1 Muỗng cà phê hạt nêm

  • 1 Muỗng cà phê tiêu

  • 1 Muỗng cà phê đường

  • ½ Phần hành tây đã băm hạt lựu

  • ½ Phần hành tím đã thái lát 

Khi trộn sơ hỗn hợp xong bạn cho thêm 1 muỗng canh bột bắp và một ít nước. Trộn đều tất cả nguyên liệu, bạn chỉ nên đổ nước từng ít một, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có độ sệt nhất định và hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Nấu cháo trắng

Cho gạo và 1.5 lít nước vào đun sôi, nấu đến khi hạt gạo nở đều và chín nhừ. Khuấy đều liên tục để tránh bị khét dưới đáy nồi.

Bước 4: Xào chín ếch

Đặt nồi đất lên bếp, cho một ít dầu ăn vào khi dầu nóng thì cho một ít hành tím vào phi thơm. Khi hành tím chuyển màu thì cho hành tây và ớt chuông vào xào đều, cho ếch vào xào đến khi thịt ếch tơi ra. Hạ nhỏ lửa đun đến khi nước sệt lại thì cho bột bắp vào trộn đều, sau đó cho ½ thìa dầu mè vào. Cho hành lá xắt nhỏ lên trên và tắt bếp.

Thịt ếch đậm đà, săn chắc, nước sốt hơi ngọt, thơm hành lá, ớt sẽ kích thích vị giác của bạn. Đặc biệt là vào những ngày mưa, không gì bằng một bát cháo trắng thơm giản dị ăn kèm với thịt ếch hầm.

Vậy là với 4 bước đơn giản chúng ta đã có ngay thành phẩm món cháo ếch singapore siêu ngon, siêu bổ dưỡng. Thử làm ngay đừng đắn đo nha, đảm bảo hương vị lưu luyến không rời. Theo dõi Sendo Farm để biết thêm nhiều món ngon bạn nha!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến