Cách nấu cháo gà nấm hương đơn giản tại nhà
Cháo gà chắc chắn là món ăn ngon và không còn xa lạ với các gia đình Việt. Hôm nay cùng Sendo trổ tài vào bếp nấu cháo gà nấm hương thơm ngon mới lạ bạn nha!
Tham khảo cách nấu cháo ếch singapore đơn giản chỉ trong 4 bước.
Nguyên liệu nấu cháo gà nấm hương
Công thức trên dành cho 4 người, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu phần ăn của mỗi người.
Ức gà: 800 gr
Cà rốt: 1 củ
Nấm hương khô: 100 gr
Hành tím: 2 củ
Gừng: 1 nhánh (nhánh nhỏ)
Hành lá: 2 nhánh
Gừng: 1 củ (cắt lát)
Muối hạt: 1 muỗng canh
Cách nấu cháo gà cùng nấm hương
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ức gà sau khi mua về, bạn xát muối và một lát gừng mỏng vào ức gà trong 5 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Gọt vỏ và xay nhuyễn hành tím. Gừng gọt vỏ, đập dập.
Rửa sạch hành lá sau đó thái nhỏ, cà rốt khi ngâm xong với nước muối thì bỏ vỏ và cắt thành hạt lựu hoặc hình hóa nếu thích.
Nấm hương khô ngâm 1-2 tiếng với nước cho mềm rồi rửa lại nước lạnh, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
💡 Mẹo nhỏ:
Cách 1: Ngâm nấm 7 - 10 phút trong nước ấm từ 60 - 80 độ rồi rửa lại với nước.
Cách 2: Luộc nấm sơ với nước sôi từ 3 - 5 phút rồi xả lại với nước lạnh là được.
Bước 2: Luộc gà mềm vừa phải
Luộc gà với khoảng 1.8 lít nước, ⅓ thìa muối, hành tím, gừng đập dập đun nhỏ lửa đến khi ức gà chín mềm, khoảng 20 phút thì vớt gà ra. Khi gà nguội bạn đem xé nhỏ thành miếng vừa ăn. Giữ lại xương ức gà để chuẩn bị nấu cháo.
Bước 3: Nấu cháo
Ngâm gạo trước với nước khoảng 40 phút để hạt cháo dễ tơi và bông hơn. Sau đó cho xương ức gà, ½ thìa hạt nêm, cà rốt, nấm đông cô thái hạt lựu, gạo đã vo vào chảo.
Đun lửa vừa khoảng 20 phút cho chín mềm thì cho hành lá thái nhỏ vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cháo gà nấm hương mềm ngọt, dậy mùi súp gà, thịt gà mềm, nấm đông cô có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra còn có cháo trong ngày với gỏi chua chua rất ngon!
Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện
Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện dưới đây không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn là món cháo thơm ngon ai cũng có thể làm được. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo công thức dưới đây để có món cháo gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu
Gạo tẻ: 1 nắm vừa tay
Dầu ăn: 1 muỗng
Muối: 1 muỗng
Cách nấu cháo với nồi cơm điện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để nấu cháo trong nồi cơm điện, lấy một nắm gạo hoặc lượng gạo đủ ăn. Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Điều này sẽ giúp cháo nhanh mềm hơn khi nấu. 💡 Mẹo nhỏ:
Bạn cũng có thể cho phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu. Phèn chua còn giúp cháo chín nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng đấy!
Bước 2: Nấu cháo
Nấu cháo bằng nồi cơm điện rất dễ dàng. Chỉ cần cho gạo vào nồi cơm điện. Sau đó, thêm một lượng nước thích hợp để gấp đôi lượng nước khi nấu cơm. Nếu nồi cơm điện của bạn có chức năng điều chỉnh nhiệt độ, hãy nấu cháo bằng nước ấm ở nhiệt độ 40-50°C.
Đừng quên cho vào nồi 1 thìa dầu ăn cùng với 1 thìa muối. Dầu ăn giúp cháo không bị trào khi ở nhiệt độ cao. Muối giúp cháo đặc và ngon hơn.
Chỉ cần nhấn nút “cook” là cháo đã chín, đợi khoảng 20 phút cháo sẽ chuyển sang chế độ “hâm nóng”, bạn có thể hâm thêm 30 phút nữa. Thời gian ninh cháo trong nồi cơm điện này là khoảng 60 phút bạn nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét