Cách nấu chè chuối chưng khoai dẻo ngọt, thơm ngon

Chè chuối là một trong những loại chè nổi tiếng với vị ngọt thanh của chuối, béo béo của nước cốt dừa và bột năng, cùng với vị giòn thơm của đậu phộng hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo. Cùng vào bếp với Sendo để có được công thức chè chuối dẻo thơm nha!

Tham khảo cách nấu chè bắp nước cốt dừa.

Công thức nấu chè chuối chưng khoai mì

📌 Số lượng: 8 ly chè chuối

  • Chuối: 8 quả

  • Khoai mì: 2 củ (500gr)

  • Lá dứa: 2 nhánh

  • Bột báng: 50 gr

  • Bột khoai: 50 gr

  • Bột năng: ½ muỗng canh

  • Đường: 100 gr

  • Đường thốt nốt: 100 gr

  • Nước cốt dừa: 1.5 lít

  • Rượu gạo: 1 muỗng canh

  • Đậu phộng rang: 1 muỗng cà phê

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì dẻo thơm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Hòa tan 1 thìa muối vào nước, chuối bóc vỏ, ngâm chuối trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

Khoai mì đem gọt vỏ ngâm ngập với nước pha cùng ½ thìa muối trong 1 tiếng. Vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh, cắt miếng dày 2 cm. Hòa tan, ngâm bột khoai và bột báng trong 30 phút với nước.

Bột khoai và bột báng sau khi ngâm thì cho từ từ vào nước sôi đun đến khi bột báng và tinh bột khoai trở nên trong suốt thì vớt ra ngâm nước lạnh cho khỏi dính.

Bước 2: Rim chuối với đường

 

Chuối ngâm nước xong vớt ra, thêm 100g đường và 1 thìa rượu sake trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

Sau khi ướp chuối, bạn tiến hành chiên chuối. Khi chiên nên để lửa nhỏ và đảo nhẹ tay để chuối không bị cháy hay nát. Khuấy và chiên cho đến khi đường tan hoàn toàn và ngấm đều vào chuối.

Bước 3: Nấu khoai mì và nước cốt dừa

Đổ 1 lít nước cốt dừa vào nồi, thêm bột năng, 2 lá dứa và ½ thìa muối. Đậy nắp và đun trên lửa vừa cho đến khi sắn trở nên trong suốt.

Nấu khoảng 5 phút thì vớt lá dứa ra. Sau đó hòa tan ½ muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước, đổ vào nồi chè, khuấy đều theo một chiều cho đến khi chè sánh mịn.

Sau đó cho bột khoai và bột báng vào nồi chè khuấy đều. Cuối cùng cho thêm 500ml nước cốt dừa vào, đun lửa nhỏ đến khi nồi chè sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Vị chè dịu, khi cho vào miệng cảm nhận được vị ngọt hòa quyện của các nguyên liệu. Chuối vàng, thơm, dẻo và ngọt đậm, còn khoai mì thì bùi bùi, béo béo với nước cốt dừa, bột sắn và bột sắn giòn.

Món chè này thích hợp làm món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ cho gia đình bạn.


Với những nguyên liệu đơn giản, công thức dễ làm này
Sendo Farm mong rằng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nấu ăn. Theo dõi Sendo Farm để biết thêm nhiều những công thức và mẹo vặt nha!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến