Cách nấu chè dưỡng nhan đẹp da, thanh lọc cơ thể tại nhà

Chè dưỡng nhan là một loại chè làm từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, đẹp da. Loại chè này rất thanh mát và giúp cải thiện làn da đáng kể, hôm nay hãy cùng vào bếp với Sendo để biết cách làm món ăn bổ dưỡng, thơm ngon này bạn nha!

Tham khảo cách nấu 7 màu sương sa hạt lựu hấp dẫn tại nhà.

1. Cách nấu chè dưỡng nhan với táo và nhựa đào

Nguyên liệu chính

📌 Số lượng: 4 ly chè dưỡng nhan

  • Nhựa đào: 20gr

  • Kỷ tử: 5gr

  • Táo đỏ: 20gr

  • Long nhãn: 20gr

  • Đường phèn: 40gr

Hướng dẫn cách nấu chè dưỡng nhan

Bước 1: Ngâm nguyên liệu khô

Các nguyên liệu khô (nhựa đào, long nhãn, kỷ tử, táo đỏ) đem ngâm cho mềm ra, mỗi loại ngâm riêng một tô khác nhau. Khoảng 15 phút - 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Nấu chè

Trong thời gian đợi các nguyên liệu mềm ra, chúng ta sẽ bắt tay vào việc nấu chè dưỡng nhan.

Nấu 1 lít nước lọc cùng với 40gr đường phèn, bạn có thể thay thế bằng đường trắng thông thường, tuy nhiên sẽ ngọt gắt hơn không thanh như đường phèn. Bạn nấu đến khi đường tan thì mở lửa to hơn một xíu.

Tiếp đến, cho nhựa đào, táo đỏ vào hầm đến khi mềm trong lửa nhỏ, khoảng 20 phút là được. Khi các táo và nhựa đào mềm thì cho thêm long nhãn và hầm trong 5 phút, sau đó thêm kỳ tử, nấu đến khi nước sôi.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn nếm lại cho vừa vị ngọt tùy thích, ngon hơn khi để trong ngăn mát, bạn có thể cho thêm đá viên vào để thưởng thức ngay nhưng sẽ bị giảm độ ngọt. Đây là cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm nhất.

2. Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị

Nguyên liệu chính

📌 Số lượng: 8 ly chè dưỡng nhan 12 vị

  • Hạt sen: 25gr

  • Nhựa đào: 15gr

  • Tuyết yến: 15gr

  • Bồ mễ: 15gr

  • Nấm tuyết: 25gr

  • Kỷ tử: 10gr

  • Đông trùng hạ thảo: 3gr

  • Táo đỏ: 75gr

  • Long nhãn: 25gr

  • Hạt chia: 15gr

  • Lá dứa tươi: 100gr

  • Đường phèn: 500gr

  • Nước: 4 lít

Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị đặc biệt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu Tuyết yến, bồ mễ, nhựa đào, đông trùng đem ngâm với nước trước khi nấu 12 tiếng.

Ngâm hạt sen và nấm tuyết trong nước khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Nếu ngâm nhiều quá sẽ mềm quá, khi nấu sẽ bị nát, không ăn được.

💡Lưu ý: Tuyết yến sau khi ngâm sẽ nở rất lớn, bạn nên dùng thau to để ngâm sẽ đỡ bị tràn.

Bước 2: Hầm hạt sen

Đối với câu kỷ tử, táo đỏ, nhãn, lá dứa chỉ cần rửa sạch với nước 2-3 lần rồi để ráo nước.

Cuối cùng cho nước vào nồi, khi nước sôi thì cho hạt sen đã ngâm nở vào đun trên lửa vừa đến lớn trong khoảng 1 tiếng để hạt sen chín mềm.

Bước 3: Nấu chè dưỡng nhan 12 vị

Để pha trà, đầu tiên bắc ấm lên bếp, sau đó cho 4 lít nước vào đun sôi trên lửa lớn khoảng 3 phút, sau đó cho các nguyên liệu lần lượt theo thứ tự như sau:

  • 100 gam lá dứa

  • 25 gam hạt sen

  • 75 gam táo đỏ

  • 25gr Long nhãn

  • 3gr Đông trùng hạ thảo

💡Lưu ý: Vì các nguyên liệu tùy nhiệt độ nên sẽ có cái mềm trước có cái không, bạn nên cho các nguyên liệu này theo thứ tự như trên nhé!

Khuấy đều và đun khoảng 20 phút thì cho 500g kem vào. Đun sôi vừa nấu vừa khuấy cho đường tan hết thì cho 25g nấm tuyết, 15g mai dương, 15g đào nhân vào.

Nấu lửa vừa thêm 4 phút, khi trà sôi cho 15g Tổ Yến vào. Đun thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, cho 15g hạt chia vào khuấy đều.

Bước 4: Hoàn thành

Chè dưỡng nhan có thể sử dụng nếu bảo quản trong tủ lạnh tốt. Khi nguội bạn đổ vào trong chai để bảo quản nha!

Vị chè thanh mát, ngọt nhẹ của đường phèn, các nguyên liệu hòa quyện hài hòa. Mỗi ngày thưởng thức một ly chè dưỡng nhan sẽ giúp bạn có một làn da đẹp hơn, sức khỏe tốt hơn.

Với 2 công thức đơn giản trên mong rằng sẽ giúp bạn nấu chè dưỡng nhan thành công. Theo dõi Sendo Farm để biết thêm nhiều công thức nấu chè và nhiều món ngon khác. 

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến