Mách bạn cách nấu chè ba màu siêu bắt mắt
Ngày nắng nóng, một cốc chè mát lạnh, hấp dẫn là điều không thể bỏ qua. Vào bếp ngay hôm nay cùng Sendo để khám phá thêm nhiều cách làm chè hoa tam thất đẹp mắt, thơm ngon, ai ăn cũng mê.
Tham khảo cách nấu nước Atiso đỏ tráng miệng, giải nhiệt.
Nguyên liệu nấu chè ba màu
Công thức dưới đây khoảng 8 ly, bạn có thể trữ trong tủ lạnh dùng dần. Nếu không có thể giảm hoặc tăng nguyên liệu tùy thích, phù hợp là được.
Nước dừa tươi: 1 lít
Bột rau câu giòn: 2 muỗng cà phê (bột rau câu Agar)
Đậu đỏ đóng hộp: 400 gr (1 hộp)
Đậu xanh cà vỏ: 150 gr
Nước cốt dừa: 400 ml
Màu thực phẩm lá dứa: 3 ml (3 giọt)
Đường nâu: 1 chén (loại chén ăn cơm)
Muối/ đường: 1 ít
Đá viên: 1 ít
Cách nấu chè ba màu ngon, mát
Bước 1: Nấu rau câu làm thạch
Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước dừa tươi và 2 thìa cà phê bột thạch giòn vào nồi, khuấy đều cho bột tan hết, để yên trong khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bắc nồi nước dừa tươi lên bếp đun sôi ở lửa vừa, dùng vá khuấy liên tục theo một hướng cụ thể. Tiếp tục đun trong vòng 7 đến 10 phút.
Sau đó cho 4 thìa đường vào tiếp tục khuấy khoảng 5-7 phút, dùng thìa hớt bọt, đến khi sôi trở lại. Sau đó, giảm nhiệt xuống thấp và nấu thêm 5 phút nữa.
Khi bột thạch đã tan hết và nước thạch có màu sẫm hơn thì cho 3 giọt màu lá dứa vào, khuấy đều lần nữa, tắt bếp, đổ thạch ra khuôn và để ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho thạch nguội hoàn toàn.
Cuối cùng, khi thạch đã đông hoàn toàn, cẩn thận mở khuôn và cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Nấu chín đậu xanh
Sơ chế nguyên liệu
150g đậu xanh còn vỏ rửa qua 1-2 lần với nước sạch, cho 200ml nước nóng vào âu, đậy kín đậu và ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo
Nấu chín nhừ đậu xanh
Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho đậu xanh đã vo ráo nước, 250ml nước và ¼ thìa muối vào đun lửa nhỏ trong vòng 10-15 phút.
Nước cạn và đậu xanh đã chín bạn cho 15ml nước cốt dừa đóng hộp (khoảng 1,5 muỗng canh) vào và dùng muỗng trộn đều trong khoảng 2 phút.
Sau đó cho 2 thìa đường vào, dùng thìa quấy đều đậu. Cuối cùng khi đậu xanh đã nhuyễn mịn thì tắt bếp và cho đậu xanh ra bát.
Bước 3: Chuẩn bị đậu đỏ, nước cốt dừa, nước đường
Đậu đỏ
Lấy đậu đỏ trong hộp ra và đem đi rửa với nước, làm sạch và để khô. Tiếp theo, cho toàn bộ đậu đỏ đã ráo nước vào tô cùng 1,5 thìa đường rồi dùng thìa trộn đều cho đường tan hết trong vòng 20-30 phút.
Nước cốt dừa
Đặt một chiếc xoong mới lên bếp, cho nốt phần nước cốt dừa đóng hộp còn lại, 100ml nước, 1/8 thìa muối, 2,5 thìa đường vào, dùng thìa khuấy đều, đun lửa nhỏ trong 7-10 phút.
Khi nước cốt dừa sôi và các nguyên liệu tan hết thì tắt bếp, múc ra tô.
Nước đường
Tiếp theo, cho 1 chén đường nâu (bát ăn cơm) và 80 ml nước vào một cái nồi khác đun sôi khoảng 5 phút trên lửa vừa.
Khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm 5 phút nữa đến khi nước đường sệt lại thì tắt bếp, múc ra tô.
Bước 4: Hoàn tất
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, cho đá viên, thạch lá dứa, đậu xanh, đậu đỏ, nước cốt dừa, nước đường và ít đá viên vào ly rồi dùng ngay.
Với ba tầng riêng biệt, đúng như tên gọi, món ăn vừa ấn tượng vừa kích thích vị giác.
Nhận xét
Đăng nhận xét