Cách nấu bò kho bánh mì đậm vị đơn giản tại nhà

Nếu bữa cơm hàng ngày của bạn đã quá nhàm chán, hãy cùng Sendo Farm vào bếp thực hiện món bánh mì chấm bò kho cực thơm ngon, đổi vị để hâm nóng bữa cơm gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu làm món bò kho

  • Bánh mì: 5 cái

  • Thịt thăn bò: 500 gr

  • Nước xốt gia vị bò kho: 1 gói (90gr)

  • Nước dừa tươi: 1.5 lít

  • Cà rốt: 2 củ

  • Sả: 3 nhánh

  • Gừng: 1 nhánh

  • Ớt: 1 ít

  • Bột năng: 2 muỗng canh

  • Hành tây: 1 củ

  • Hành tím: 4 củ

  • Hạt dầu điều: 1 muỗng cà phê

  • Nước mắm: 2 muỗng canh

  • Húng quế: 50 gr

  • Ngò gai: 50 gr (mùi tàu)

  • Rượu trắng: 1 ít

  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

  • Một số các gia vị khác: Đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Tham khảo cách chọn thịt bò ngon, không dai.

Tham khảo cách chọn cà rốt giòn và sạch.

Hướng dẫn làm món bò kho chấm bánh mì béo ngậy

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về đem bóp với chút muối và rượu trắng khoảng 15 phút cho hết chất bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo.

Dùng dao thái thịt bò thành những miếng vừa ăn.

💡Mẹo nhỏ: Cách sơ chế thịt bò không bị hôi.

  • Cách 1: Nướng một củ gừng nhỏ, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi xay nhuyễn, xát vào thịt bò rồi rửa sạch với nước.

  • Cách 2: Ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi xả qua nước lạnh.

  • Cách 3: Đun sôi nước ở nồi 1, cho thịt bò vào luộc khoảng 3 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.

  • Cách 4: Nướng khô hành tím, bóc vỏ, xay nhuyễn rồi ướp với thịt bò.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, bạn có thể tỉa thành hoa nếu thích. Sả sau khi rửa đem cắt lát.

Rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ gừng. Hành tây bóc vỏ. Ngò rí, húng quế nhặt bỏ lá già, lá sâu (nếu có), rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò

Trước khi kho thịt bò, bạn nên ướp khoảng 4 tiếng trước để gia vị được ngấm đậm vị hơn. Công thức ướp như sau:

  • 1 Gói nước xốt gia vị bò kho

  • 1.5 Muỗng canh đường

  • 1 Muỗng canh nước mắm

  • 1 Muỗng canh cà phê bột ngọt.

  • 1 Ít tiêu.

  • ½ Lượng sả đã băm nhuyễn, gừng và hành tím.

Trộn đều tất cả các gia vị cùng thịt bò cho đều rồi bỏ vào tủ lạnh, cách tốt nhất là để qua đêm sẽ ngon hơn.

Bước 3: Kho thịt bò mềm, đậm vị

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho 1 thìa dầu điều vào, đun lửa vừa đến khi dầu chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt thì vớt hạt điều ra.

Cho phần sả, hành tím băm và gừng còn lại vào chảo, thêm thịt bò vào, xào trên lửa vừa cho đến khi thịt chín, khoảng 5 phút. 

Tiếp theo, cho 1,5 lít nước dừa tươi và 1 củ hành tây vào nồi, đậy nắp, cho thịt bò vào xào khoảng 40 phút cho thịt chín mềm.

Sau 40 phút, vớt hành ra, cho 1 củ cà rốt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào đun thêm 10 phút nữa cho cà rốt mềm và nước trong nồi sôi.

Chuẩn bị một cốc pha 2 thìa bột năng với khoảng 200ml nước. Khi nồi nước hầm bò sôi thì cho nước bột sắn dây vào, khuấy đều đến khi đạt được độ sệt vừa ý thì tắt bếp.


Trên đây là bí kíp cách nấu bò kho chấm bánh mì mà nhà Sendo đã thu thập được, thật dễ đúng không? Hãy theo dõi blog mẹo vặt và công thức nấu ăn của chúng mình để cùng nhau chia sẻ những món ngon nha!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến